Bhajan No. 5884 | Date: 23-Jan-20242024-01-23શિવોડ઼હમ શિવોડ઼હમ, અમારી નસ-નસમાં રમે છે શિવોડ઼હમ/bhajan/?title=shivodahama-shivodahama-amari-nasanasamam-rame-chhe-shivodahamaશિવોડ઼હમ શિવોડ઼હમ, અમારી નસ-નસમાં રમે છે શિવોડ઼હમ,

સહોહમ સહોહમ, અમારી હૃદયમાં બોલે છે સોહમ,

શિવની પૂજા કરતા કરતા, મન હવે બોલે છે શિવોડ઼હમ,

શિવને પ્રેમ કરતા કરતા, ચિત્ત હવે કહે છે શિવોડ઼હમ.

દીવાનગી શિવની જ્યાં લાગી, ધરતી- આકાશ બોલે છે શિવોડ઼હમ,

શિવની છબી જ્યાં છવાય, આખા ગગનમાં દેખાય ખાલી શિવોડ઼હમ.

શિવ કોઈ આકાર નથી, નિર્ગુણ નિરાકાર છે,

શિવ કોઈ સૂચેતા નથી; મારા મનની અવસ્થા છે.

શિવ મારું પ્રતિક છે; શિવ મારા પ્રેમની બુનિયાદ છે,

શિવ જ તો મારી અવસ્થા છે; શિવ જ તો મારી ઓળખાણ છે.


શિવોડ઼હમ શિવોડ઼હમ, અમારી નસ-નસમાં રમે છે શિવોડ઼હમ


Home » Bhajans » શિવોડ઼હમ શિવોડ઼હમ, અમારી નસ-નસમાં રમે છે શિવોડ઼હમ
  1. Home
  2. Bhajans
  3. શિવોડ઼હમ શિવોડ઼હમ, અમારી નસ-નસમાં રમે છે શિવોડ઼હમ

શિવોડ઼હમ શિવોડ઼હમ, અમારી નસ-નસમાં રમે છે શિવોડ઼હમ


View Original
Increase Font Decrease Font


શિવોડ઼હમ શિવોડ઼હમ, અમારી નસ-નસમાં રમે છે શિવોડ઼હમ,

સહોહમ સહોહમ, અમારી હૃદયમાં બોલે છે સોહમ,

શિવની પૂજા કરતા કરતા, મન હવે બોલે છે શિવોડ઼હમ,

શિવને પ્રેમ કરતા કરતા, ચિત્ત હવે કહે છે શિવોડ઼હમ.

દીવાનગી શિવની જ્યાં લાગી, ધરતી- આકાશ બોલે છે શિવોડ઼હમ,

શિવની છબી જ્યાં છવાય, આખા ગગનમાં દેખાય ખાલી શિવોડ઼હમ.

શિવ કોઈ આકાર નથી, નિર્ગુણ નિરાકાર છે,

શિવ કોઈ સૂચેતા નથી; મારા મનની અવસ્થા છે.

શિવ મારું પ્રતિક છે; શિવ મારા પ્રેમની બુનિયાદ છે,

શિવ જ તો મારી અવસ્થા છે; શિવ જ તો મારી ઓળખાણ છે.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


śivōḍa઼hama śivōḍa઼hama, amārī nasa-nasamāṁ ramē chē śivōḍa઼hama,

sahōhama sahōhama, amārī hr̥dayamāṁ bōlē chē sōhama,

śivanī pūjā karatā karatā, mana havē bōlē chē śivōḍa઼hama,

śivanē prēma karatā karatā, citta havē kahē chē śivōḍa઼hama.

dīvānagī śivanī jyāṁ lāgī, dharatī- ākāśa bōlē chē śivōḍa઼hama,

śivanī chabī jyāṁ chavāya, ākhā gaganamāṁ dēkhāya khālī śivōḍa઼hama.

śiva kōī ākāra nathī, nirguṇa nirākāra chē,

śiva kōī sūcētā nathī; mārā mananī avasthā chē.

śiva māruṁ pratika chē; śiva mārā prēmanī buniyāda chē,

śiva ja tō mārī avasthā chē; śiva ja tō mārī ōlakhāṇa chē.

Previous
Previous Bhajan
તારી પ્રીત એવી જાગી કે અંતર મારું ઝૂમી ગયું
Next

Next Bhajan
જાગું છું કે સૂવું છું, ખબર જ નથી પડ઼તી; હર અવસ્થામાં તને જ યાદ કરું છું
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
તારી પ્રીત એવી જાગી કે અંતર મારું ઝૂમી ગયું
Next

Next Gujarati Bhajan
જાગું છું કે સૂવું છું, ખબર જ નથી પડ઼તી; હર અવસ્થામાં તને જ યાદ કરું છું
શિવોડ઼હમ શિવોડ઼હમ, અમારી નસ-નસમાં રમે છે શિવોડ઼હમ
First...19011902...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org