જ્યાં લાખો ના પામી શક્યા, ત્યાં એક પામે છે,
જ્યાં હજારો ના કરી શક્યા, ત્યાં એક કરે છે.
જ્યાં કરોડો ના શોધી શક્યા, ત્યાં એક શોધે છે,
એવી છે આ સાધના, જ્યાં એક પોતાને ઓળખે છે.
નીકળે છે તો હજારો જગમાં પ્રભુ પામવા, પણ કોઈક જ પામે છે,
ચાલે છે તો અનેક એની રાહ પર, પણ કોઈક જ જીતે છે.
પોતાની જાતને ખતમ કરવાની તૈયારી સહુની નથી હોતી,
બધું જ સમર્પણ કરવાની કોશિશ સહુની નથી હોતી.
હીરો બનવા માટે ઘસાવાની તૈયારી સહુની નથી હોતી,
આખર પોતાના સુખ સુવિધા છોડવાની તૈયારી સહુની નથી હોતી.
- ડો. હીરા
jyāṁ lākhō nā pāmī śakyā, tyāṁ ēka pāmē chē,
jyāṁ hajārō nā karī śakyā, tyāṁ ēka karē chē.
jyāṁ karōḍō nā śōdhī śakyā, tyāṁ ēka śōdhē chē,
ēvī chē ā sādhanā, jyāṁ ēka pōtānē ōlakhē chē.
nīkalē chē tō hajārō jagamāṁ prabhu pāmavā, paṇa kōīka ja pāmē chē,
cālē chē tō anēka ēnī rāha para, paṇa kōīka ja jītē chē.
pōtānī jātanē khatama karavānī taiyārī sahunī nathī hōtī,
badhuṁ ja samarpaṇa karavānī kōśiśa sahunī nathī hōtī.
hīrō banavā māṭē ghasāvānī taiyārī sahunī nathī hōtī,
ākhara pōtānā sukha suvidhā chōḍavānī taiyārī sahunī nathī hōtī.
|
|