Bhajan No. 5609 | Date: 02-Mar-20162016-03-02જે મોકાની તલાશ છે, એ તો સામે આવે છે;/bhajan/?title=je-mokani-talasha-chhe-e-to-same-ave-chheજે મોકાની તલાશ છે, એ તો સામે આવે છે;

પણ બદલવાની જેની તૈયારી ન હોય, એ તો ગુમાવે છે.

અફસોસ એનો થાય કે વીતેલો સમય પાછો ન આવે;

હેરાન એ વાતનું થાય કે એની તકલીફ પણ લોકોને ન થાય.

પછી જ્યારે કર્મોના લેખ સામે આવે, તો સહન ન થાય;

ત્યારે પછી પણ એમ જ કહીએ, કે આવું કેમ થાય.

હરએક અવસર છે મોકો બદલવાનો, સુધારવાનો;

જેને એની ચાહ છે, એ તો બદલે છે, સુધરે છે.

જેને નથી, તે માયાની જાળમાં ખોવાય છે;

ફરી પાછા જન્મના ફેરામાં આવે છે.


જે મોકાની તલાશ છે, એ તો સામે આવે છે;


Home » Bhajans » જે મોકાની તલાશ છે, એ તો સામે આવે છે;
  1. Home
  2. Bhajans
  3. જે મોકાની તલાશ છે, એ તો સામે આવે છે;

જે મોકાની તલાશ છે, એ તો સામે આવે છે;


View Original
Increase Font Decrease Font


જે મોકાની તલાશ છે, એ તો સામે આવે છે;

પણ બદલવાની જેની તૈયારી ન હોય, એ તો ગુમાવે છે.

અફસોસ એનો થાય કે વીતેલો સમય પાછો ન આવે;

હેરાન એ વાતનું થાય કે એની તકલીફ પણ લોકોને ન થાય.

પછી જ્યારે કર્મોના લેખ સામે આવે, તો સહન ન થાય;

ત્યારે પછી પણ એમ જ કહીએ, કે આવું કેમ થાય.

હરએક અવસર છે મોકો બદલવાનો, સુધારવાનો;

જેને એની ચાહ છે, એ તો બદલે છે, સુધરે છે.

જેને નથી, તે માયાની જાળમાં ખોવાય છે;

ફરી પાછા જન્મના ફેરામાં આવે છે.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


jē mōkānī talāśa chē, ē tō sāmē āvē chē;

paṇa badalavānī jēnī taiyārī na hōya, ē tō gumāvē chē.

aphasōsa ēnō thāya kē vītēlō samaya pāchō na āvē;

hērāna ē vātanuṁ thāya kē ēnī takalīpha paṇa lōkōnē na thāya.

pachī jyārē karmōnā lēkha sāmē āvē, tō sahana na thāya;

tyārē pachī paṇa ēma ja kahīē, kē āvuṁ kēma thāya.

haraēka avasara chē mōkō badalavānō, sudhāravānō;

jēnē ēnī cāha chē, ē tō badalē chē, sudharē chē.

jēnē nathī, tē māyānī jālamāṁ khōvāya chē;

pharī pāchā janmanā phērāmāṁ āvē chē.

Previous
Previous Bhajan
શું કરીશું ઘેર બેસીને, જ્યાં અંતરમાં ચેન નથી;
Next

Next Bhajan
વાતોની ભાષા અને અંતરની પરિભાષા
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
શું કરીશું ઘેર બેસીને, જ્યાં અંતરમાં ચેન નથી;
Next

Next Gujarati Bhajan
વાતોની ભાષા અને અંતરની પરિભાષા
જે મોકાની તલાશ છે, એ તો સામે આવે છે;
First...16271628...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org