Bhajan No. 5608 | Date: 28-Feb-20162016-02-28શું કરીશું ઘેર બેસીને, જ્યાં અંતરમાં ચેન નથી;/bhajan/?title=shum-karishum-ghera-besine-jyam-antaramam-chena-nathiશું કરીશું ઘેર બેસીને, જ્યાં અંતરમાં ચેન નથી;

શું કરીશું બધાં કાર્ય ત્યજીને, જ્યાં સુધરવાનું કોઈ નામ નથી;

શું કરીશું કોઈને સુધારીને, જ્યાં પોતે સુધરવા તૈયાર નથી;

શું કરીશું ભજનને ગાઈને, જ્યાં એમાં કોઈ ચિત્ત નથી;

શું કરીશું સંસાર ત્યજીને, જ્યાં વાસના પર કાબૂ નથી;

શું કરીશું ફરમાઈશ પ્રભુ પાસે કરીને, જ્યાં ઇચ્છાઓ પર કાબૂ નથી;

શું કરીશું આ જીવન જીવીને, જ્યાં શીખ્યા એમાં કંઈ નથી;

શું કરીશું એકરૂપતા કેળવીને, જ્યાં પ્રભુનાં કાર્ય કરવા તૈયાર નથી;

શું કરીશું પ્રભુને પામીને, જ્યાં કોઈને આપવાની ભાવના નથી.


શું કરીશું ઘેર બેસીને, જ્યાં અંતરમાં ચેન નથી;


Home » Bhajans » શું કરીશું ઘેર બેસીને, જ્યાં અંતરમાં ચેન નથી;
  1. Home
  2. Bhajans
  3. શું કરીશું ઘેર બેસીને, જ્યાં અંતરમાં ચેન નથી;

શું કરીશું ઘેર બેસીને, જ્યાં અંતરમાં ચેન નથી;


View Original
Increase Font Decrease Font


શું કરીશું ઘેર બેસીને, જ્યાં અંતરમાં ચેન નથી;

શું કરીશું બધાં કાર્ય ત્યજીને, જ્યાં સુધરવાનું કોઈ નામ નથી;

શું કરીશું કોઈને સુધારીને, જ્યાં પોતે સુધરવા તૈયાર નથી;

શું કરીશું ભજનને ગાઈને, જ્યાં એમાં કોઈ ચિત્ત નથી;

શું કરીશું સંસાર ત્યજીને, જ્યાં વાસના પર કાબૂ નથી;

શું કરીશું ફરમાઈશ પ્રભુ પાસે કરીને, જ્યાં ઇચ્છાઓ પર કાબૂ નથી;

શું કરીશું આ જીવન જીવીને, જ્યાં શીખ્યા એમાં કંઈ નથી;

શું કરીશું એકરૂપતા કેળવીને, જ્યાં પ્રભુનાં કાર્ય કરવા તૈયાર નથી;

શું કરીશું પ્રભુને પામીને, જ્યાં કોઈને આપવાની ભાવના નથી.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


śuṁ karīśuṁ ghēra bēsīnē, jyāṁ aṁtaramāṁ cēna nathī;

śuṁ karīśuṁ badhāṁ kārya tyajīnē, jyāṁ sudharavānuṁ kōī nāma nathī;

śuṁ karīśuṁ kōīnē sudhārīnē, jyāṁ pōtē sudharavā taiyāra nathī;

śuṁ karīśuṁ bhajananē gāīnē, jyāṁ ēmāṁ kōī citta nathī;

śuṁ karīśuṁ saṁsāra tyajīnē, jyāṁ vāsanā para kābū nathī;

śuṁ karīśuṁ pharamāīśa prabhu pāsē karīnē, jyāṁ icchāō para kābū nathī;

śuṁ karīśuṁ ā jīvana jīvīnē, jyāṁ śīkhyā ēmāṁ kaṁī nathī;

śuṁ karīśuṁ ēkarūpatā kēlavīnē, jyāṁ prabhunāṁ kārya karavā taiyāra nathī;

śuṁ karīśuṁ prabhunē pāmīnē, jyāṁ kōīnē āpavānī bhāvanā nathī.

Previous
Previous Bhajan
આદર-અનાદરથી જે પરે છે, તે પ્રભુને મળે છે;
Next

Next Bhajan
જે મોકાની તલાશ છે, એ તો સામે આવે છે;
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
આદર-અનાદરથી જે પરે છે, તે પ્રભુને મળે છે;
Next

Next Gujarati Bhajan
જે મોકાની તલાશ છે, એ તો સામે આવે છે;
શું કરીશું ઘેર બેસીને, જ્યાં અંતરમાં ચેન નથી;
First...16271628...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org