Bhajan No. 5923 | Date: 16-Feb-20242024-02-16જે સાંભળે છે. એ તો કરે છે/bhajan/?title=je-sambhale-chhe-e-to-kare-chheજે સાંભળે છે. એ તો કરે છે,

જે સાંભળતા નથી, એ તો શંકા કરે છે.

જે પ્રેમ કરે છે, એ તો વિશ્વાસ કરે છે,

જે ખાલી ખોખલી પ્રીત કરે છે, એ તો બેવફાઈ કરે છે.

જે સમજે છે, એ તો આદર કરે છે,

જે સમજતા નથી, એ તો અજ્ઞાનતાના પ્રદર્શન કરે છે.

જે પ્રભુમય જીવે છે એ તો આનંદમાં રહે છે,

જે હર પળ ચિંતા કરે છે, એ તો હર પળ મરે છે.

જે નિતનવા ખેલ રચે છે, એ ભ્રમણ કરે છે,

જે ઈશ્વરમાં સ્થિર થઈ જાય છે, એ જ બ્રહ્મલોકને પામે છે.


જે સાંભળે છે. એ તો કરે છે


Home » Bhajans » જે સાંભળે છે. એ તો કરે છે
  1. Home
  2. Bhajans
  3. જે સાંભળે છે. એ તો કરે છે

જે સાંભળે છે. એ તો કરે છે


View Original
Increase Font Decrease Font


જે સાંભળે છે. એ તો કરે છે,

જે સાંભળતા નથી, એ તો શંકા કરે છે.

જે પ્રેમ કરે છે, એ તો વિશ્વાસ કરે છે,

જે ખાલી ખોખલી પ્રીત કરે છે, એ તો બેવફાઈ કરે છે.

જે સમજે છે, એ તો આદર કરે છે,

જે સમજતા નથી, એ તો અજ્ઞાનતાના પ્રદર્શન કરે છે.

જે પ્રભુમય જીવે છે એ તો આનંદમાં રહે છે,

જે હર પળ ચિંતા કરે છે, એ તો હર પળ મરે છે.

જે નિતનવા ખેલ રચે છે, એ ભ્રમણ કરે છે,

જે ઈશ્વરમાં સ્થિર થઈ જાય છે, એ જ બ્રહ્મલોકને પામે છે.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


jē sāṁbhalē chē. ē tō karē chē,

jē sāṁbhalatā nathī, ē tō śaṁkā karē chē.

jē prēma karē chē, ē tō viśvāsa karē chē,

jē khālī khōkhalī prīta karē chē, ē tō bēvaphāī karē chē.

jē samajē chē, ē tō ādara karē chē,

jē samajatā nathī, ē tō ajñānatānā pradarśana karē chē.

jē prabhumaya jīvē chē ē tō ānaṁdamāṁ rahē chē,

jē hara pala ciṁtā karē chē, ē tō hara pala marē chē.

jē nitanavā khēla racē chē, ē bhramaṇa karē chē,

jē īśvaramāṁ sthira thaī jāya chē, ē ja brahmalōkanē pāmē chē.

Previous
Previous Bhajan
પ્રભુ સાથે વાતો કરો તો પ્રભુ જરૂર વાતો કરશે
Next

Next Bhajan
તારી રીત કેવી નિરાળી છે, હર એક તારા સ્વરૂપની રીત નિરાળી છે
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
પ્રભુ સાથે વાતો કરો તો પ્રભુ જરૂર વાતો કરશે
Next

Next Gujarati Bhajan
તારી રીત કેવી નિરાળી છે, હર એક તારા સ્વરૂપની રીત નિરાળી છે
જે સાંભળે છે. એ તો કરે છે
First...19411942...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org