Bhajan No. 5924 | Date: 16-Feb-20242024-02-16તારી રીત કેવી નિરાળી છે, હર એક તારા સ્વરૂપની રીત નિરાળી છે/bhajan/?title=tari-rita-kevi-nirali-chhe-hara-eka-tara-svarupani-rita-nirali-chheતારી રીત કેવી નિરાળી છે, હર એક તારા સ્વરૂપની રીત નિરાળી છે,

કોઈ જંગલમાં બેસી જગતનું કલ્યાણ કરે છે.

તો કોઈ દેશ- વિદેશ ઘૂમી જગતને આત્મસાત કરે છે,

કોઈ લંગોટમા રહી અંજાન રહે છે.

તો કોઈ પ્રવચન આપી લોકોને બદલે છે,

કોઈ બિલાડીની જેમ શિષ્યનું ધ્યાન રાખે છે.

તો કોઈ વાંદરી જેમ શિષ્યની દેખભાળ કરે છે,

કોઈ નિયમ,સંયમમાં રાચે છે.

તો કોઈ શિષ્યને સહજ રીતે બધું આપે છે,

પણ તારું હર એક સ્વરૂપ પ્રેમ તો એ જ રીત કરે છે,

તારા અનેક સ્વરૂપ હશે પણ પ્રેમની તો એક જ ભાષા છે.


તારી રીત કેવી નિરાળી છે, હર એક તારા સ્વરૂપની રીત નિરાળી છે


Home » Bhajans » તારી રીત કેવી નિરાળી છે, હર એક તારા સ્વરૂપની રીત નિરાળી છે
  1. Home
  2. Bhajans
  3. તારી રીત કેવી નિરાળી છે, હર એક તારા સ્વરૂપની રીત નિરાળી છે

તારી રીત કેવી નિરાળી છે, હર એક તારા સ્વરૂપની રીત નિરાળી છે


View Original
Increase Font Decrease Font


તારી રીત કેવી નિરાળી છે, હર એક તારા સ્વરૂપની રીત નિરાળી છે,

કોઈ જંગલમાં બેસી જગતનું કલ્યાણ કરે છે.

તો કોઈ દેશ- વિદેશ ઘૂમી જગતને આત્મસાત કરે છે,

કોઈ લંગોટમા રહી અંજાન રહે છે.

તો કોઈ પ્રવચન આપી લોકોને બદલે છે,

કોઈ બિલાડીની જેમ શિષ્યનું ધ્યાન રાખે છે.

તો કોઈ વાંદરી જેમ શિષ્યની દેખભાળ કરે છે,

કોઈ નિયમ,સંયમમાં રાચે છે.

તો કોઈ શિષ્યને સહજ રીતે બધું આપે છે,

પણ તારું હર એક સ્વરૂપ પ્રેમ તો એ જ રીત કરે છે,

તારા અનેક સ્વરૂપ હશે પણ પ્રેમની તો એક જ ભાષા છે.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


tārī rīta kēvī nirālī chē, hara ēka tārā svarūpanī rīta nirālī chē,

kōī jaṁgalamāṁ bēsī jagatanuṁ kalyāṇa karē chē.

tō kōī dēśa- vidēśa ghūmī jagatanē ātmasāta karē chē,

kōī laṁgōṭamā rahī aṁjāna rahē chē.

tō kōī pravacana āpī lōkōnē badalē chē,

kōī bilāḍīnī jēma śiṣyanuṁ dhyāna rākhē chē.

tō kōī vāṁdarī jēma śiṣyanī dēkhabhāla karē chē,

kōī niyama,saṁyamamāṁ rācē chē.

tō kōī śiṣyanē sahaja rītē badhuṁ āpē chē,

paṇa tāruṁ hara ēka svarūpa prēma tō ē ja rīta karē chē,

tārā anēka svarūpa haśē paṇa prēmanī tō ēka ja bhāṣā chē.

Previous
Previous Bhajan
જે સાંભળે છે. એ તો કરે છે
Next

Next Bhajan
अंजान शहरों की अंजान राहें डराती हैं
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
જે સાંભળે છે. એ તો કરે છે
Next

Next Gujarati Bhajan
સુખ આવે કે દુઃખ આવે, શું ફરક પડે છે
તારી રીત કેવી નિરાળી છે, હર એક તારા સ્વરૂપની રીત નિરાળી છે
First...19411942...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org