Bhajan No. 5611 | Date: 05-Mar-20162016-03-05જેને મેં જોયા નથી, એને માનું છું/bhajan/?title=jene-mem-joya-nathi-ene-manum-chhumજેને મેં જોયા નથી, એને માનું છું.

હકીકત મારી પહેચાની નથી, તોય ચાલું છું.

વૈરાગ્ય દિલમાં જાગ્યો નથી, તોય પ્રભુને યાદ કરું છું.

એકતા મનમાં જાળવી નથી, તોય એકરૂપતા માનું છું.

લેખ ન લખાયા, ન જાણ્યા, તોય સચ્ચાઈ જાણું છું.

ગુરુને ન સમજ્યા, ના અપનાવ્યા, તો એ એમનું કહ્યું માનું છું.

આદર-અનાદરથી ઉપર ઊઠ્યા, તો ય લોકોને અપનાવું છું.

અહેસાસ લોકોના જાણ્યા, એમને તો સલામ કરું છું.

દિવ્ય અનુભવ થયા, સિદ્ધિઓને શું કરીશું?

વીર્યતા જીવનમાં આવી, એ તો કૃપા ગણું છું.


જેને મેં જોયા નથી, એને માનું છું


Home » Bhajans » જેને મેં જોયા નથી, એને માનું છું
  1. Home
  2. Bhajans
  3. જેને મેં જોયા નથી, એને માનું છું

જેને મેં જોયા નથી, એને માનું છું


View Original
Increase Font Decrease Font


જેને મેં જોયા નથી, એને માનું છું.

હકીકત મારી પહેચાની નથી, તોય ચાલું છું.

વૈરાગ્ય દિલમાં જાગ્યો નથી, તોય પ્રભુને યાદ કરું છું.

એકતા મનમાં જાળવી નથી, તોય એકરૂપતા માનું છું.

લેખ ન લખાયા, ન જાણ્યા, તોય સચ્ચાઈ જાણું છું.

ગુરુને ન સમજ્યા, ના અપનાવ્યા, તો એ એમનું કહ્યું માનું છું.

આદર-અનાદરથી ઉપર ઊઠ્યા, તો ય લોકોને અપનાવું છું.

અહેસાસ લોકોના જાણ્યા, એમને તો સલામ કરું છું.

દિવ્ય અનુભવ થયા, સિદ્ધિઓને શું કરીશું?

વીર્યતા જીવનમાં આવી, એ તો કૃપા ગણું છું.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


jēnē mēṁ jōyā nathī, ēnē mānuṁ chuṁ.

hakīkata mārī pahēcānī nathī, tōya cāluṁ chuṁ.

vairāgya dilamāṁ jāgyō nathī, tōya prabhunē yāda karuṁ chuṁ.

ēkatā manamāṁ jālavī nathī, tōya ēkarūpatā mānuṁ chuṁ.

lēkha na lakhāyā, na jāṇyā, tōya saccāī jāṇuṁ chuṁ.

gurunē na samajyā, nā apanāvyā, tō ē ēmanuṁ kahyuṁ mānuṁ chuṁ.

ādara-anādarathī upara ūṭhyā, tō ya lōkōnē apanāvuṁ chuṁ.

ahēsāsa lōkōnā jāṇyā, ēmanē tō salāma karuṁ chuṁ.

divya anubhava thayā, siddhiōnē śuṁ karīśuṁ?

vīryatā jīvanamāṁ āvī, ē tō kr̥pā gaṇuṁ chuṁ.

Previous
Previous Bhajan
વાતોની ભાષા અને અંતરની પરિભાષા
Next

Next Bhajan
સરેઆમ મેં તો એલાન કર્યું, પ્રભુનું ન મેં તો નામ લીધું;
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
વાતોની ભાષા અને અંતરની પરિભાષા
Next

Next Gujarati Bhajan
સરેઆમ મેં તો એલાન કર્યું, પ્રભુનું ન મેં તો નામ લીધું;
જેને મેં જોયા નથી, એને માનું છું
First...16291630...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org