Bhajan No. 5612 | Date: 05-Mar-20162016-03-05સરેઆમ મેં તો એલાન કર્યું, પ્રભુનું ન મેં તો નામ લીધું;/bhajan/?title=sareama-mem-to-elana-karyum-prabhunum-na-mem-to-nama-lidhumસરેઆમ મેં તો એલાન કર્યું, પ્રભુનું ન મેં તો નામ લીધું;

સરેઆમ ગુરુનું પાલન કર્યું, એમને તો બધું માન આપ્યું.

ખુલ્લેઆમ મેં તો પ્રભુને સોપ્યું, એનું જ કાર્ય કરું છું;

હેરાન-પરેશાન તો જગ થયું, જગતનું કલ્યાણ ચાહું છું.

મુશ્કેલીમાંથી ચાલુ છું, મુશ્કેલી સહુની દૂર કરું છું;

બદનામ એમાં આ નામ થયું, પ્રભુનું તો સન્માન ચાહું છું.

આડંબરને ખતમ કરું છું, સચ્ચાઈને ગળે લગાડું છું;

ઊંચ-નીચના ભેદ તોડું છું, મૂર્ખતાને તો મિટાવું છું.

કોશિશ બધી કરું છું, એનું ના પરિણામ માગું છું;

પ્રભુની ચાહ દિલમાં વસાવું છું, પ્રભુની તો એકરૂપતા દેખું છું.

જીવનમાં છળકપટ ત્યાગું છું, એમાં બદનામ શાને થઉં છું.


સરેઆમ મેં તો એલાન કર્યું, પ્રભુનું ન મેં તો નામ લીધું;


Home » Bhajans » સરેઆમ મેં તો એલાન કર્યું, પ્રભુનું ન મેં તો નામ લીધું;
  1. Home
  2. Bhajans
  3. સરેઆમ મેં તો એલાન કર્યું, પ્રભુનું ન મેં તો નામ લીધું;

સરેઆમ મેં તો એલાન કર્યું, પ્રભુનું ન મેં તો નામ લીધું;


View Original
Increase Font Decrease Font


સરેઆમ મેં તો એલાન કર્યું, પ્રભુનું ન મેં તો નામ લીધું;

સરેઆમ ગુરુનું પાલન કર્યું, એમને તો બધું માન આપ્યું.

ખુલ્લેઆમ મેં તો પ્રભુને સોપ્યું, એનું જ કાર્ય કરું છું;

હેરાન-પરેશાન તો જગ થયું, જગતનું કલ્યાણ ચાહું છું.

મુશ્કેલીમાંથી ચાલુ છું, મુશ્કેલી સહુની દૂર કરું છું;

બદનામ એમાં આ નામ થયું, પ્રભુનું તો સન્માન ચાહું છું.

આડંબરને ખતમ કરું છું, સચ્ચાઈને ગળે લગાડું છું;

ઊંચ-નીચના ભેદ તોડું છું, મૂર્ખતાને તો મિટાવું છું.

કોશિશ બધી કરું છું, એનું ના પરિણામ માગું છું;

પ્રભુની ચાહ દિલમાં વસાવું છું, પ્રભુની તો એકરૂપતા દેખું છું.

જીવનમાં છળકપટ ત્યાગું છું, એમાં બદનામ શાને થઉં છું.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


sarēāma mēṁ tō ēlāna karyuṁ, prabhunuṁ na mēṁ tō nāma līdhuṁ;

sarēāma gurunuṁ pālana karyuṁ, ēmanē tō badhuṁ māna āpyuṁ.

khullēāma mēṁ tō prabhunē sōpyuṁ, ēnuṁ ja kārya karuṁ chuṁ;

hērāna-parēśāna tō jaga thayuṁ, jagatanuṁ kalyāṇa cāhuṁ chuṁ.

muśkēlīmāṁthī cālu chuṁ, muśkēlī sahunī dūra karuṁ chuṁ;

badanāma ēmāṁ ā nāma thayuṁ, prabhunuṁ tō sanmāna cāhuṁ chuṁ.

āḍaṁbaranē khatama karuṁ chuṁ, saccāīnē galē lagāḍuṁ chuṁ;

ūṁca-nīcanā bhēda tōḍuṁ chuṁ, mūrkhatānē tō miṭāvuṁ chuṁ.

kōśiśa badhī karuṁ chuṁ, ēnuṁ nā pariṇāma māguṁ chuṁ;

prabhunī cāha dilamāṁ vasāvuṁ chuṁ, prabhunī tō ēkarūpatā dēkhuṁ chuṁ.

jīvanamāṁ chalakapaṭa tyāguṁ chuṁ, ēmāṁ badanāma śānē thauṁ chuṁ.

Previous
Previous Bhajan
જેને મેં જોયા નથી, એને માનું છું
Next

Next Bhajan
એક યાદ જીવનમાં એવી છે, જે ભુલાતી નથી;
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
જેને મેં જોયા નથી, એને માનું છું
Next

Next Gujarati Bhajan
એક યાદ જીવનમાં એવી છે, જે ભુલાતી નથી;
સરેઆમ મેં તો એલાન કર્યું, પ્રભુનું ન મેં તો નામ લીધું;
First...16311632...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org