Bhajan No. 5626 | Date: 26-Mar-20162016-03-26જીવન વ્યતીત થાય છે, જીવનકાળમાં;/bhajan/?title=jivana-vyatita-thaya-chhe-jivanakalamamજીવન વ્યતીત થાય છે, જીવનકાળમાં;

ઉંમર મોટી થાય છે, વ્યર્થ સમયોમાં;

ઇચ્છા અતૃપ્ત થાય છે, સમયના ખેલમાં;

માનવી લલચાય છે, તેનાં જ કર્મોમાં;

ગહેરાઈ મપાય, એની તો ઊંડાણમાં;

જગજાહેર થાય છે, આરોપો માનવીના;

સમસ્ત લેપન થાય છે, માનવીની સરળતામાં;

કે આખરે માનવી બને છે, પૂતળું એના જ ઇન્દ્રિયોનું.

ગુપ્ત રહસ્ય રહે છે, પછી એ તો વંચિત રહે છે;

સર ઝુકાવવું છે, એ તો એની બદનસીબીનું.


જીવન વ્યતીત થાય છે, જીવનકાળમાં;


Home » Bhajans » જીવન વ્યતીત થાય છે, જીવનકાળમાં;
  1. Home
  2. Bhajans
  3. જીવન વ્યતીત થાય છે, જીવનકાળમાં;

જીવન વ્યતીત થાય છે, જીવનકાળમાં;


View Original
Increase Font Decrease Font


જીવન વ્યતીત થાય છે, જીવનકાળમાં;

ઉંમર મોટી થાય છે, વ્યર્થ સમયોમાં;

ઇચ્છા અતૃપ્ત થાય છે, સમયના ખેલમાં;

માનવી લલચાય છે, તેનાં જ કર્મોમાં;

ગહેરાઈ મપાય, એની તો ઊંડાણમાં;

જગજાહેર થાય છે, આરોપો માનવીના;

સમસ્ત લેપન થાય છે, માનવીની સરળતામાં;

કે આખરે માનવી બને છે, પૂતળું એના જ ઇન્દ્રિયોનું.

ગુપ્ત રહસ્ય રહે છે, પછી એ તો વંચિત રહે છે;

સર ઝુકાવવું છે, એ તો એની બદનસીબીનું.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


jīvana vyatīta thāya chē, jīvanakālamāṁ;

uṁmara mōṭī thāya chē, vyartha samayōmāṁ;

icchā atr̥pta thāya chē, samayanā khēlamāṁ;

mānavī lalacāya chē, tēnāṁ ja karmōmāṁ;

gahērāī mapāya, ēnī tō ūṁḍāṇamāṁ;

jagajāhēra thāya chē, ārōpō mānavīnā;

samasta lēpana thāya chē, mānavīnī saralatāmāṁ;

kē ākharē mānavī banē chē, pūtaluṁ ēnā ja indriyōnuṁ.

gupta rahasya rahē chē, pachī ē tō vaṁcita rahē chē;

sara jhukāvavuṁ chē, ē tō ēnī badanasībīnuṁ.

Previous
Previous Bhajan
મહેફિલના ચાંદનાં કિરણોની ઠંડક અલગ હોય છે
Next

Next Bhajan
વિશ્વાસના પડદા જ્યાં ખૂલે છે, ત્યાં આનંદ-મંગળ થાય છે;
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
મહેફિલના ચાંદનાં કિરણોની ઠંડક અલગ હોય છે
Next

Next Gujarati Bhajan
વિશ્વાસના પડદા જ્યાં ખૂલે છે, ત્યાં આનંદ-મંગળ થાય છે;
જીવન વ્યતીત થાય છે, જીવનકાળમાં;
First...16451646...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org