Bhajan No. 5625 | Date: 25-Mar-20162016-03-25મહેફિલના ચાંદનાં કિરણોની ઠંડક અલગ હોય છે/bhajan/?title=mahephilana-chandanam-kiranoni-thandaka-alaga-hoya-chheમહેફિલના ચાંદનાં કિરણોની ઠંડક અલગ હોય છે.

માર્ગ પર રાહ મળે અને એના પર ચાલવું; એની મજા અલગ હોય છે.

શીતળતાની લહેરો દિલમાં ઊઠે, તરંગો પ્રેમના જાગે; એની શુદ્ધતા અલગ હોય છે.

પ્રેમમાં પ્રેમી સાથે એક થવું અને પ્રેમમાં સ્વભાવ ભૂલવો; એની મજા ભૂલીને અનુભવ અલગ હોય છે.

દિવ્યતાનાં દર્શન કરવાં, પ્રભુને પામવા અને એમના થઈને રહેવું; એની અલગતા પણ અનોખી હોય છે.

તીવ્ર ભાવોને ત્યજવા, તીવ્ર મિલનને ધિક્કારવું, સૌમ્ય રૂપમાં રહેવું; એની પહેચાન અલગ હોય છે.

ક્રોધ-ક્રૂરતાથી આગળ વધવું, ક્ષમા-પ્રેમમાં રમવું; એ વૈરાગ્ય અલગ હોય છે.

મુશ્કેલીમાં દુઃખોને ભૂલવાં, આનંદમાં મુશ્કેલીને ત્યજવી; એ ચાહની મજા અલગ હોય છે.

વિશ્વાસમાં નિર્ભય બનવું, સરળતામાં સ્થાન પ્રાપ્ત થવું; એની નિર્દોષતા અલગ હોય છે.

મંઝિલને પામવી અને મંઝિલથી પણ આગળ વધવું; એની દિવ્યતા દિવ્ય હોય છે.

મનુષ્યનો દેહ મળવો, એમાં પ્રભુને પ્રાપ્ત કરવા, શોર જીવનનો ભુલવો;

એ ભોર અલગ હોય છે, એ ઇરાદો અલગ હોય છે, એ જ તો જીવનનું રહસ્ય હોય છે.


મહેફિલના ચાંદનાં કિરણોની ઠંડક અલગ હોય છે


Home » Bhajans » મહેફિલના ચાંદનાં કિરણોની ઠંડક અલગ હોય છે
  1. Home
  2. Bhajans
  3. મહેફિલના ચાંદનાં કિરણોની ઠંડક અલગ હોય છે

મહેફિલના ચાંદનાં કિરણોની ઠંડક અલગ હોય છે


View Original
Increase Font Decrease Font


મહેફિલના ચાંદનાં કિરણોની ઠંડક અલગ હોય છે.

માર્ગ પર રાહ મળે અને એના પર ચાલવું; એની મજા અલગ હોય છે.

શીતળતાની લહેરો દિલમાં ઊઠે, તરંગો પ્રેમના જાગે; એની શુદ્ધતા અલગ હોય છે.

પ્રેમમાં પ્રેમી સાથે એક થવું અને પ્રેમમાં સ્વભાવ ભૂલવો; એની મજા ભૂલીને અનુભવ અલગ હોય છે.

દિવ્યતાનાં દર્શન કરવાં, પ્રભુને પામવા અને એમના થઈને રહેવું; એની અલગતા પણ અનોખી હોય છે.

તીવ્ર ભાવોને ત્યજવા, તીવ્ર મિલનને ધિક્કારવું, સૌમ્ય રૂપમાં રહેવું; એની પહેચાન અલગ હોય છે.

ક્રોધ-ક્રૂરતાથી આગળ વધવું, ક્ષમા-પ્રેમમાં રમવું; એ વૈરાગ્ય અલગ હોય છે.

મુશ્કેલીમાં દુઃખોને ભૂલવાં, આનંદમાં મુશ્કેલીને ત્યજવી; એ ચાહની મજા અલગ હોય છે.

વિશ્વાસમાં નિર્ભય બનવું, સરળતામાં સ્થાન પ્રાપ્ત થવું; એની નિર્દોષતા અલગ હોય છે.

મંઝિલને પામવી અને મંઝિલથી પણ આગળ વધવું; એની દિવ્યતા દિવ્ય હોય છે.

મનુષ્યનો દેહ મળવો, એમાં પ્રભુને પ્રાપ્ત કરવા, શોર જીવનનો ભુલવો;

એ ભોર અલગ હોય છે, એ ઇરાદો અલગ હોય છે, એ જ તો જીવનનું રહસ્ય હોય છે.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


mahēphilanā cāṁdanāṁ kiraṇōnī ṭhaṁḍaka alaga hōya chē.

mārga para rāha malē anē ēnā para cālavuṁ; ēnī majā alaga hōya chē.

śītalatānī lahērō dilamāṁ ūṭhē, taraṁgō prēmanā jāgē; ēnī śuddhatā alaga hōya chē.

prēmamāṁ prēmī sāthē ēka thavuṁ anē prēmamāṁ svabhāva bhūlavō; ēnī majā bhūlīnē anubhava alaga hōya chē.

divyatānāṁ darśana karavāṁ, prabhunē pāmavā anē ēmanā thaīnē rahēvuṁ; ēnī alagatā paṇa anōkhī hōya chē.

tīvra bhāvōnē tyajavā, tīvra milananē dhikkāravuṁ, saumya rūpamāṁ rahēvuṁ; ēnī pahēcāna alaga hōya chē.

krōdha-krūratāthī āgala vadhavuṁ, kṣamā-prēmamāṁ ramavuṁ; ē vairāgya alaga hōya chē.

muśkēlīmāṁ duḥkhōnē bhūlavāṁ, ānaṁdamāṁ muśkēlīnē tyajavī; ē cāhanī majā alaga hōya chē.

viśvāsamāṁ nirbhaya banavuṁ, saralatāmāṁ sthāna prāpta thavuṁ; ēnī nirdōṣatā alaga hōya chē.

maṁjhilanē pāmavī anē maṁjhilathī paṇa āgala vadhavuṁ; ēnī divyatā divya hōya chē.

manuṣyanō dēha malavō, ēmāṁ prabhunē prāpta karavā, śōra jīvananō bhulavō;

ē bhōra alaga hōya chē, ē irādō alaga hōya chē, ē ja tō jīvananuṁ rahasya hōya chē.

Previous
Previous Bhajan
ગુરુની કૃપા, ઓ મારા પરમગુરુ, ઓ મારા સદ્દગુરુ
Next

Next Bhajan
જીવન વ્યતીત થાય છે, જીવનકાળમાં;
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
ગુરુની કૃપા, ઓ મારા પરમગુરુ, ઓ મારા સદ્દગુરુ
Next

Next Gujarati Bhajan
જીવન વ્યતીત થાય છે, જીવનકાળમાં;
મહેફિલના ચાંદનાં કિરણોની ઠંડક અલગ હોય છે
First...16431644...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org