Bhajan No. 5627 | Date: 27-Mar-20162016-03-27વિશ્વાસના પડદા જ્યાં ખૂલે છે, ત્યાં આનંદ-મંગળ થાય છે;/bhajan/?title=vishvasana-padada-jyam-khule-chhe-tyam-anandamangala-thaya-chheવિશ્વાસના પડદા જ્યાં ખૂલે છે, ત્યાં આનંદ-મંગળ થાય છે;

અમીરસની જ્યારે ધારા વહે છે, ત્યાં પ્રેમની ધારા દેખાય છે.

ઉમંગ અને તરંગમાં જ્યારે ધરતી ઝૂમે છે, ત્યારે મધુરતા જીવનમાં થાય છે;

નસીબ જેનું પ્રભુ ખોલે છે, ત્યારે તો પ્રભુમાં ભળાય છે.

વીણા સંગીત ત્યારે વાગે છે, ધરતીમાં એક લહેર ઊઠે છે;

શું પ્રભુ કોઈ પરાયા છે, એ બધાં બંધન તોડે છે.

પ્રભુની એકતા, પ્રભુની લીલા સમજાય છે, પ્રભુનાં દર્શન મળે છે;

કઠોર તપસ્યાનું પરિણામ મળે છે, પ્રભુની તો મુલાકાત મળે છે.

જીવનના બધા પ્રશ્નો મટે છે, પ્રશ્નોના સવાલ બધા મળે છે;

અંતરીક્ષનું સર્જન મળે છે, ભેદભાવ બધા મટે છે, ઉમ્મીદનાં કિરણો ફૂટે છે;

અંતરના ઊંડાણમાં હું મળે છે, એ હું તો હવે પ્રભુમાં ભળે છે.


વિશ્વાસના પડદા જ્યાં ખૂલે છે, ત્યાં આનંદ-મંગળ થાય છે;


Home » Bhajans » વિશ્વાસના પડદા જ્યાં ખૂલે છે, ત્યાં આનંદ-મંગળ થાય છે;
  1. Home
  2. Bhajans
  3. વિશ્વાસના પડદા જ્યાં ખૂલે છે, ત્યાં આનંદ-મંગળ થાય છે;

વિશ્વાસના પડદા જ્યાં ખૂલે છે, ત્યાં આનંદ-મંગળ થાય છે;


View Original
Increase Font Decrease Font


વિશ્વાસના પડદા જ્યાં ખૂલે છે, ત્યાં આનંદ-મંગળ થાય છે;

અમીરસની જ્યારે ધારા વહે છે, ત્યાં પ્રેમની ધારા દેખાય છે.

ઉમંગ અને તરંગમાં જ્યારે ધરતી ઝૂમે છે, ત્યારે મધુરતા જીવનમાં થાય છે;

નસીબ જેનું પ્રભુ ખોલે છે, ત્યારે તો પ્રભુમાં ભળાય છે.

વીણા સંગીત ત્યારે વાગે છે, ધરતીમાં એક લહેર ઊઠે છે;

શું પ્રભુ કોઈ પરાયા છે, એ બધાં બંધન તોડે છે.

પ્રભુની એકતા, પ્રભુની લીલા સમજાય છે, પ્રભુનાં દર્શન મળે છે;

કઠોર તપસ્યાનું પરિણામ મળે છે, પ્રભુની તો મુલાકાત મળે છે.

જીવનના બધા પ્રશ્નો મટે છે, પ્રશ્નોના સવાલ બધા મળે છે;

અંતરીક્ષનું સર્જન મળે છે, ભેદભાવ બધા મટે છે, ઉમ્મીદનાં કિરણો ફૂટે છે;

અંતરના ઊંડાણમાં હું મળે છે, એ હું તો હવે પ્રભુમાં ભળે છે.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


viśvāsanā paḍadā jyāṁ khūlē chē, tyāṁ ānaṁda-maṁgala thāya chē;

amīrasanī jyārē dhārā vahē chē, tyāṁ prēmanī dhārā dēkhāya chē.

umaṁga anē taraṁgamāṁ jyārē dharatī jhūmē chē, tyārē madhuratā jīvanamāṁ thāya chē;

nasība jēnuṁ prabhu khōlē chē, tyārē tō prabhumāṁ bhalāya chē.

vīṇā saṁgīta tyārē vāgē chē, dharatīmāṁ ēka lahēra ūṭhē chē;

śuṁ prabhu kōī parāyā chē, ē badhāṁ baṁdhana tōḍē chē.

prabhunī ēkatā, prabhunī līlā samajāya chē, prabhunāṁ darśana malē chē;

kaṭhōra tapasyānuṁ pariṇāma malē chē, prabhunī tō mulākāta malē chē.

jīvananā badhā praśnō maṭē chē, praśnōnā savāla badhā malē chē;

aṁtarīkṣanuṁ sarjana malē chē, bhēdabhāva badhā maṭē chē, ummīdanāṁ kiraṇō phūṭē chē;

aṁtaranā ūṁḍāṇamāṁ huṁ malē chē, ē huṁ tō havē prabhumāṁ bhalē chē.

Previous
Previous Bhajan
જીવન વ્યતીત થાય છે, જીવનકાળમાં;
Next

Next Bhajan
શું કહું આ દિલની વાત તમને, જ્યાં દિલ કાબૂમાં નથી;
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
જીવન વ્યતીત થાય છે, જીવનકાળમાં;
Next

Next Gujarati Bhajan
શું કહું આ દિલની વાત તમને, જ્યાં દિલ કાબૂમાં નથી;
વિશ્વાસના પડદા જ્યાં ખૂલે છે, ત્યાં આનંદ-મંગળ થાય છે;
First...16451646...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org