Bhajan No. 5628 | Date: 27-Mar-20162016-03-27શું કહું આ દિલની વાત તમને, જ્યાં દિલ કાબૂમાં નથી;/bhajan/?title=shum-kahum-a-dilani-vata-tamane-jyam-dila-kabumam-nathiશું કહું આ દિલની વાત તમને, જ્યાં દિલ કાબૂમાં નથી;

શું કહું આ વેદનાની વાત તમને, જ્યાં દિલમાં ચેન નથી;

શું કહું આ પ્રેમની વાત તમને, જ્યાં પ્રભુ વગર રહેવાતું નથી;

શું કહું મંઝિલની રાહ તમને, જ્યાં પ્રભુમિલન વગર રહેવાતું નથી;

શું મોક્ષની અભિલાષા કરું, જ્યાં પ્રભુ વગર ચેન મળતું નથી;

શું કાર્ય કરું, શું પૂજા કરું, એના વગર બીજું કંઈ સૂઝતું નથી;

શું આરંભ કહું, શું અંત કહું, જ્યાં અલગતાની વેદના સહેવાતી નથી;

શું નાશ કહું, શું નાશવંત ગણું, જ્યાં પ્રભુમાં આ પ્યાર સમાતો નથી;

શેની જિજ્ઞાસા રાખું, શું જાણવાનો પ્રયત્ન કરું, જ્યાં એના વગર કંઈ દેખાતું નથી;

શું ઉમ્મીદમાં રહું, શું લાંબા પથમાં નાઉમ્મીદ થઉં, જ્યાં પ્રભુમાં બધું સમાયા વગર રહેતું નથી;

ઇરાદાને શું બુલંદ કરું, ઝેરને પણ પી જઉં, જ્યાં આ જીવનમાં પ્રભુ વગર રહેવાતું નથી;

એની સોચમાં તડપી જઉં, એનામાં સમાઈ જઉં, એ અહેસાસ થયા વિના રહેતો નથી;

જીવંત આ શરીરને નિર્જીવ ગણું, પ્રભુને હોશિયાર માનું, પણ એની જાળમાં ફસાયા વિના રહેવાતું નથી;

આકાર કહું, નિરાકાર કહું, શબ્દોમાં કહું, એકાંતમાં કહું, પણ હવે પ્રભુથી દૂર રહેવાતું નથી.


શું કહું આ દિલની વાત તમને, જ્યાં દિલ કાબૂમાં નથી;


Home » Bhajans » શું કહું આ દિલની વાત તમને, જ્યાં દિલ કાબૂમાં નથી;
  1. Home
  2. Bhajans
  3. શું કહું આ દિલની વાત તમને, જ્યાં દિલ કાબૂમાં નથી;

શું કહું આ દિલની વાત તમને, જ્યાં દિલ કાબૂમાં નથી;


View Original
Increase Font Decrease Font


શું કહું આ દિલની વાત તમને, જ્યાં દિલ કાબૂમાં નથી;

શું કહું આ વેદનાની વાત તમને, જ્યાં દિલમાં ચેન નથી;

શું કહું આ પ્રેમની વાત તમને, જ્યાં પ્રભુ વગર રહેવાતું નથી;

શું કહું મંઝિલની રાહ તમને, જ્યાં પ્રભુમિલન વગર રહેવાતું નથી;

શું મોક્ષની અભિલાષા કરું, જ્યાં પ્રભુ વગર ચેન મળતું નથી;

શું કાર્ય કરું, શું પૂજા કરું, એના વગર બીજું કંઈ સૂઝતું નથી;

શું આરંભ કહું, શું અંત કહું, જ્યાં અલગતાની વેદના સહેવાતી નથી;

શું નાશ કહું, શું નાશવંત ગણું, જ્યાં પ્રભુમાં આ પ્યાર સમાતો નથી;

શેની જિજ્ઞાસા રાખું, શું જાણવાનો પ્રયત્ન કરું, જ્યાં એના વગર કંઈ દેખાતું નથી;

શું ઉમ્મીદમાં રહું, શું લાંબા પથમાં નાઉમ્મીદ થઉં, જ્યાં પ્રભુમાં બધું સમાયા વગર રહેતું નથી;

ઇરાદાને શું બુલંદ કરું, ઝેરને પણ પી જઉં, જ્યાં આ જીવનમાં પ્રભુ વગર રહેવાતું નથી;

એની સોચમાં તડપી જઉં, એનામાં સમાઈ જઉં, એ અહેસાસ થયા વિના રહેતો નથી;

જીવંત આ શરીરને નિર્જીવ ગણું, પ્રભુને હોશિયાર માનું, પણ એની જાળમાં ફસાયા વિના રહેવાતું નથી;

આકાર કહું, નિરાકાર કહું, શબ્દોમાં કહું, એકાંતમાં કહું, પણ હવે પ્રભુથી દૂર રહેવાતું નથી.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


śuṁ kahuṁ ā dilanī vāta tamanē, jyāṁ dila kābūmāṁ nathī;

śuṁ kahuṁ ā vēdanānī vāta tamanē, jyāṁ dilamāṁ cēna nathī;

śuṁ kahuṁ ā prēmanī vāta tamanē, jyāṁ prabhu vagara rahēvātuṁ nathī;

śuṁ kahuṁ maṁjhilanī rāha tamanē, jyāṁ prabhumilana vagara rahēvātuṁ nathī;

śuṁ mōkṣanī abhilāṣā karuṁ, jyāṁ prabhu vagara cēna malatuṁ nathī;

śuṁ kārya karuṁ, śuṁ pūjā karuṁ, ēnā vagara bījuṁ kaṁī sūjhatuṁ nathī;

śuṁ āraṁbha kahuṁ, śuṁ aṁta kahuṁ, jyāṁ alagatānī vēdanā sahēvātī nathī;

śuṁ nāśa kahuṁ, śuṁ nāśavaṁta gaṇuṁ, jyāṁ prabhumāṁ ā pyāra samātō nathī;

śēnī jijñāsā rākhuṁ, śuṁ jāṇavānō prayatna karuṁ, jyāṁ ēnā vagara kaṁī dēkhātuṁ nathī;

śuṁ ummīdamāṁ rahuṁ, śuṁ lāṁbā pathamāṁ nāummīda thauṁ, jyāṁ prabhumāṁ badhuṁ samāyā vagara rahētuṁ nathī;

irādānē śuṁ bulaṁda karuṁ, jhēranē paṇa pī jauṁ, jyāṁ ā jīvanamāṁ prabhu vagara rahēvātuṁ nathī;

ēnī sōcamāṁ taḍapī jauṁ, ēnāmāṁ samāī jauṁ, ē ahēsāsa thayā vinā rahētō nathī;

jīvaṁta ā śarīranē nirjīva gaṇuṁ, prabhunē hōśiyāra mānuṁ, paṇa ēnī jālamāṁ phasāyā vinā rahēvātuṁ nathī;

ākāra kahuṁ, nirākāra kahuṁ, śabdōmāṁ kahuṁ, ēkāṁtamāṁ kahuṁ, paṇa havē prabhuthī dūra rahēvātuṁ nathī.

Previous
Previous Bhajan
વિશ્વાસના પડદા જ્યાં ખૂલે છે, ત્યાં આનંદ-મંગળ થાય છે;
Next

Next Bhajan
પ્રમાણ શેનું આપું; ભક્તિનું, પ્રેમનું કે જ્ઞાનનું?
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
વિશ્વાસના પડદા જ્યાં ખૂલે છે, ત્યાં આનંદ-મંગળ થાય છે;
Next

Next Gujarati Bhajan
પ્રમાણ શેનું આપું; ભક્તિનું, પ્રેમનું કે જ્ઞાનનું?
શું કહું આ દિલની વાત તમને, જ્યાં દિલ કાબૂમાં નથી;
First...16471648...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org