Bhajan No. 5629 | Date: 01-Apr-20162016-04-01પ્રમાણ શેનું આપું; ભક્તિનું, પ્રેમનું કે જ્ઞાનનું?/bhajan/?title=pramana-shenum-apum-bhaktinum-premanum-ke-jnananumપ્રમાણ શેનું આપું; ભક્તિનું, પ્રેમનું કે જ્ઞાનનું?

દેખાડો શેનો કરું; તપસ્યાનો, દિવ્યતાનો કે અનુભવનો?

ઇચ્છા શું કરું; વિનાશની, સર્જનની કે હિતની?

વિધાતા કોને માનું; ઈશ્વરને, અંતરને કે પછી સર્વને?

વિશ્વાસ શેનો કરું; અભિપ્રાયનો, વિરોધનો કે પછી ઘમંડનો?

અનુમાન કોનું લગાડું; સુખસુવિધાનું, જીવંતાનું કે ઇચ્છાઓનું?

નિર્જીવ કોને માનું; મનુષ્યના દેહને, અંતરના પ્રાણને કે લોકોના વ્યવહારને?

અપેક્ષા કોની રાખું; અહંના પૂતળાની, પ્રેમના રોગીની કે મોહના બંધનની?

અનુરૂપ કોને કહું; મારા પ્રેમને, મારા શાંત મનને કે અહંના નાશને?

એકાંતમાં કોને મળું; પોતાની જાતને, પ્રભુની વાતને કે શૂન્યકારના શોરને?


પ્રમાણ શેનું આપું; ભક્તિનું, પ્રેમનું કે જ્ઞાનનું?


Home » Bhajans » પ્રમાણ શેનું આપું; ભક્તિનું, પ્રેમનું કે જ્ઞાનનું?
  1. Home
  2. Bhajans
  3. પ્રમાણ શેનું આપું; ભક્તિનું, પ્રેમનું કે જ્ઞાનનું?

પ્રમાણ શેનું આપું; ભક્તિનું, પ્રેમનું કે જ્ઞાનનું?


View Original
Increase Font Decrease Font


પ્રમાણ શેનું આપું; ભક્તિનું, પ્રેમનું કે જ્ઞાનનું?

દેખાડો શેનો કરું; તપસ્યાનો, દિવ્યતાનો કે અનુભવનો?

ઇચ્છા શું કરું; વિનાશની, સર્જનની કે હિતની?

વિધાતા કોને માનું; ઈશ્વરને, અંતરને કે પછી સર્વને?

વિશ્વાસ શેનો કરું; અભિપ્રાયનો, વિરોધનો કે પછી ઘમંડનો?

અનુમાન કોનું લગાડું; સુખસુવિધાનું, જીવંતાનું કે ઇચ્છાઓનું?

નિર્જીવ કોને માનું; મનુષ્યના દેહને, અંતરના પ્રાણને કે લોકોના વ્યવહારને?

અપેક્ષા કોની રાખું; અહંના પૂતળાની, પ્રેમના રોગીની કે મોહના બંધનની?

અનુરૂપ કોને કહું; મારા પ્રેમને, મારા શાંત મનને કે અહંના નાશને?

એકાંતમાં કોને મળું; પોતાની જાતને, પ્રભુની વાતને કે શૂન્યકારના શોરને?



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


pramāṇa śēnuṁ āpuṁ; bhaktinuṁ, prēmanuṁ kē jñānanuṁ?

dēkhāḍō śēnō karuṁ; tapasyānō, divyatānō kē anubhavanō?

icchā śuṁ karuṁ; vināśanī, sarjananī kē hitanī?

vidhātā kōnē mānuṁ; īśvaranē, aṁtaranē kē pachī sarvanē?

viśvāsa śēnō karuṁ; abhiprāyanō, virōdhanō kē pachī ghamaṁḍanō?

anumāna kōnuṁ lagāḍuṁ; sukhasuvidhānuṁ, jīvaṁtānuṁ kē icchāōnuṁ?

nirjīva kōnē mānuṁ; manuṣyanā dēhanē, aṁtaranā prāṇanē kē lōkōnā vyavahāranē?

apēkṣā kōnī rākhuṁ; ahaṁnā pūtalānī, prēmanā rōgīnī kē mōhanā baṁdhananī?

anurūpa kōnē kahuṁ; mārā prēmanē, mārā śāṁta mananē kē ahaṁnā nāśanē?

ēkāṁtamāṁ kōnē maluṁ; pōtānī jātanē, prabhunī vātanē kē śūnyakāranā śōranē?

Previous
Previous Bhajan
શું કહું આ દિલની વાત તમને, જ્યાં દિલ કાબૂમાં નથી;
Next

Next Bhajan
અસીમ કૃપા જ્યારે પ્રભુ વરસાવે છે, ત્યારે પ્રયત્ન પણ ચાલી પડે છે;
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
શું કહું આ દિલની વાત તમને, જ્યાં દિલ કાબૂમાં નથી;
Next

Next Gujarati Bhajan
અસીમ કૃપા જ્યારે પ્રભુ વરસાવે છે, ત્યારે પ્રયત્ન પણ ચાલી પડે છે;
પ્રમાણ શેનું આપું; ભક્તિનું, પ્રેમનું કે જ્ઞાનનું?
First...16471648...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org