Bhajan No. 6070 | Date: 03-Aug-20222022-08-03મધ્યમ શ્વાસો પૂરવા અને ચિત્ત સ્થિર કરવું/bhajan/?title=madhyama-shvaso-purava-ane-chitta-sthira-karavumમધ્યમ શ્વાસો પૂરવા અને ચિત્ત સ્થિર કરવું

ઈશ્વરની છબીમાં ઊતરવું અને એને અંતરમાં રાખવું

શરીર આપોઆપ વિસરાતું જશે અને મંઝિલ આપોઆપ પ્રાપ્ત થશે

કેન્દ્રબિંદુનું અજવાળું મળશે અને મન શાંત થશે

હું નો ભાવ ખત્તમ થશે, દ્રશ્ય અને દ્રષ્ટા દ્રષ્ટિ સાથે એક થશે

પ્રક્રિયા બધી ખત્તમ થશે, જ્યાં અંતરની ઓળખાણ પ્રાપ્ત થશે

આત્મલિંગમ પ્રકાશિત થશે, બધે જ શૂન્ય રહશે

ન કોઈ જ્ઞાનનો ભાસ, ન કોઈ ભક્તિનો આભાસ, ખાલી આનંદ રહેશે

સૃષ્ટિથી પરે જાગૃતિ રહેશે, ચૈતન્ય અવસ્થા રહેશે

એકાકારમાં સાકર અને નિરાકાર રહેશે, એક જ શૂન્યકારા રહેશે


મધ્યમ શ્વાસો પૂરવા અને ચિત્ત સ્થિર કરવું


Home » Bhajans » મધ્યમ શ્વાસો પૂરવા અને ચિત્ત સ્થિર કરવું
  1. Home
  2. Bhajans
  3. મધ્યમ શ્વાસો પૂરવા અને ચિત્ત સ્થિર કરવું

મધ્યમ શ્વાસો પૂરવા અને ચિત્ત સ્થિર કરવું


View Original
Increase Font Decrease Font


મધ્યમ શ્વાસો પૂરવા અને ચિત્ત સ્થિર કરવું

ઈશ્વરની છબીમાં ઊતરવું અને એને અંતરમાં રાખવું

શરીર આપોઆપ વિસરાતું જશે અને મંઝિલ આપોઆપ પ્રાપ્ત થશે

કેન્દ્રબિંદુનું અજવાળું મળશે અને મન શાંત થશે

હું નો ભાવ ખત્તમ થશે, દ્રશ્ય અને દ્રષ્ટા દ્રષ્ટિ સાથે એક થશે

પ્રક્રિયા બધી ખત્તમ થશે, જ્યાં અંતરની ઓળખાણ પ્રાપ્ત થશે

આત્મલિંગમ પ્રકાશિત થશે, બધે જ શૂન્ય રહશે

ન કોઈ જ્ઞાનનો ભાસ, ન કોઈ ભક્તિનો આભાસ, ખાલી આનંદ રહેશે

સૃષ્ટિથી પરે જાગૃતિ રહેશે, ચૈતન્ય અવસ્થા રહેશે

એકાકારમાં સાકર અને નિરાકાર રહેશે, એક જ શૂન્યકારા રહેશે



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


madhyama śvāsō pūravā anē citta sthira karavuṁ

īśvaranī chabīmāṁ ūtaravuṁ anē ēnē aṁtaramāṁ rākhavuṁ

śarīra āpōāpa visarātuṁ jaśē anē maṁjhila āpōāpa prāpta thaśē

kēndrabiṁdunuṁ ajavāluṁ malaśē anē mana śāṁta thaśē

huṁ nō bhāva khattama thaśē, draśya anē draṣṭā draṣṭi sāthē ēka thaśē

prakriyā badhī khattama thaśē, jyāṁ aṁtaranī ōlakhāṇa prāpta thaśē

ātmaliṁgama prakāśita thaśē, badhē ja śūnya rahaśē

na kōī jñānanō bhāsa, na kōī bhaktinō ābhāsa, khālī ānaṁda rahēśē

sr̥ṣṭithī parē jāgr̥ti rahēśē, caitanya avasthā rahēśē

ēkākāramāṁ sākara anē nirākāra rahēśē, ēka ja śūnyakārā rahēśē

Previous
Previous Bhajan
સમયની રફતાર ચાલતી જાય છે
Next

Next Bhajan
ગુમરાહ મનનાં ગુમરાહ અવાજ સતાવે છે મને
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
સમયની રફતાર ચાલતી જાય છે
Next

Next Gujarati Bhajan
ગુમરાહ મનનાં ગુમરાહ અવાજ સતાવે છે મને
મધ્યમ શ્વાસો પૂરવા અને ચિત્ત સ્થિર કરવું
First...20872088...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org