માન મળે કે અપમાન મળે, શું ફરક પડે છે?
જ્ઞાન મળે કે આરામ મળે, શું ફરક પડે છે?
જ્યારે ઈશ્વરનો સંગ મળે છે, પછી શું ફરક પડે છે?
ગમ પછી ક્યાં રહે છે, જ્યાં ઈશ્વરનો સંગ મળે છે.
અને આનંદ ક્યાં દૂર છે, જ્યાં ઈશ્વરનો સંગ છે,
બસ ઈશ્વર સાથેની તન્મયતા રહે, એજ પ્રાર્થના છે.
ઈશ્વર સાથેનું જોડાણ રહે એવી જ સાધના જોઈએ છે,
શું પછી જ્ઞાન કે માન એના વગર બીજું કાંઈ ન રહે,
શું આરામ કે ફરિયાદ એના વગર ન કોઈ ભાન રહે છે.
આનંદમાં ઝૂમીએ અને વિશ્વાસમાં રહીએ બીજું શું જોઈએ છે?
- ડો. હીરા
māna malē kē apamāna malē, śuṁ pharaka paḍē chē?
jñāna malē kē ārāma malē, śuṁ pharaka paḍē chē?
jyārē īśvaranō saṁga malē chē, pachī śuṁ pharaka paḍē chē?
gama pachī kyāṁ rahē chē, jyāṁ īśvaranō saṁga malē chē.
anē ānaṁda kyāṁ dūra chē, jyāṁ īśvaranō saṁga chē,
basa īśvara sāthēnī tanmayatā rahē, ēja prārthanā chē.
īśvara sāthēnuṁ jōḍāṇa rahē ēvī ja sādhanā jōīē chē,
śuṁ pachī jñāna kē māna ēnā vagara bījuṁ kāṁī na rahē,
śuṁ ārāma kē phariyāda ēnā vagara na kōī bhāna rahē chē.
ānaṁdamāṁ jhūmīē anē viśvāsamāṁ rahīē bījuṁ śuṁ jōīē chē?
|
|