Bhajan No. 5592 | Date: 26-Jan-20162016-01-26મનુષ્યદેહ જ્યાં હજી મળ્યો નથી, કે બેકાબૂ મન ઊછળે છે;/bhajan/?title=manushyadeha-jyam-haji-malyo-nathi-ke-bekabu-mana-uchhale-chheમનુષ્યદેહ જ્યાં હજી મળ્યો નથી, કે બેકાબૂ મન ઊછળે છે;

સૌંદર્ય હજી જ્યાં જોયું નથી, ત્યાં એને પામવાની દોડ લાગે છે;

ઇચ્છા હજી એક પૂરી થઈ નથી, ત્યાં હજારો ઇચ્છા જાગે છે;

સફળતા હજી જ્યાં મળી નથી, ત્યાં અહં અંધકાર બને છે;

મનમાં હજી પ્રભુ વસ્યા નથી, ત્યાં એને નાચ નચાવવાની તૈયારી કરીએ છીએ;

સમજણ હજી જ્યાં મળી નથી, ત્યાં પોતાની સોચને સાચી ગણીએ છીએ;

આ છે અસુરોની સંખ્યા આપણી અંદર, નાશ કરવા ઇચ્છીએ છીએ.

ચંડીનું આહવાન કર્યા વિના, ના એમનો કંઈ નાશ થાય છે;

રક્તબીજ, મહિષાસુર, ધૂમ્રલોચન, શુંભ-નિશુંભ, મધુ કૈટબની, આ સેના છે;

શરણ પ્રભુનું લીધા વિના, ના એમનો કંઈ અંત થાય છે.

ભજો સર્વે પ્રભુને, પછી સમર્પણ કરો એમને, ત્યારે જ્ઞાનની ગંગા વહે છે;

ઉમ્મીદના કિરણો મળે છે, સહુને માર્ગદર્શન મળે છે;

ગીતાનો સાર, બાઇબલ નો ઉપદેશ, પ્રભુની વાણી મળે છે;

ગ્રંથસાહેબ અને ગ્રંથ ભજનાવલિ મળે છે, અંતનો અનુભવ મળે છે;

ચરણમાં ચેન મળે છે, ઇચ્છા પર કાબૂ મળે છે, એકરૂપતા મળે છે.


મનુષ્યદેહ જ્યાં હજી મળ્યો નથી, કે બેકાબૂ મન ઊછળે છે;


Home » Bhajans » મનુષ્યદેહ જ્યાં હજી મળ્યો નથી, કે બેકાબૂ મન ઊછળે છે;
  1. Home
  2. Bhajans
  3. મનુષ્યદેહ જ્યાં હજી મળ્યો નથી, કે બેકાબૂ મન ઊછળે છે;

મનુષ્યદેહ જ્યાં હજી મળ્યો નથી, કે બેકાબૂ મન ઊછળે છે;


View Original
Increase Font Decrease Font


મનુષ્યદેહ જ્યાં હજી મળ્યો નથી, કે બેકાબૂ મન ઊછળે છે;

સૌંદર્ય હજી જ્યાં જોયું નથી, ત્યાં એને પામવાની દોડ લાગે છે;

ઇચ્છા હજી એક પૂરી થઈ નથી, ત્યાં હજારો ઇચ્છા જાગે છે;

સફળતા હજી જ્યાં મળી નથી, ત્યાં અહં અંધકાર બને છે;

મનમાં હજી પ્રભુ વસ્યા નથી, ત્યાં એને નાચ નચાવવાની તૈયારી કરીએ છીએ;

સમજણ હજી જ્યાં મળી નથી, ત્યાં પોતાની સોચને સાચી ગણીએ છીએ;

આ છે અસુરોની સંખ્યા આપણી અંદર, નાશ કરવા ઇચ્છીએ છીએ.

ચંડીનું આહવાન કર્યા વિના, ના એમનો કંઈ નાશ થાય છે;

રક્તબીજ, મહિષાસુર, ધૂમ્રલોચન, શુંભ-નિશુંભ, મધુ કૈટબની, આ સેના છે;

શરણ પ્રભુનું લીધા વિના, ના એમનો કંઈ અંત થાય છે.

ભજો સર્વે પ્રભુને, પછી સમર્પણ કરો એમને, ત્યારે જ્ઞાનની ગંગા વહે છે;

ઉમ્મીદના કિરણો મળે છે, સહુને માર્ગદર્શન મળે છે;

ગીતાનો સાર, બાઇબલ નો ઉપદેશ, પ્રભુની વાણી મળે છે;

ગ્રંથસાહેબ અને ગ્રંથ ભજનાવલિ મળે છે, અંતનો અનુભવ મળે છે;

ચરણમાં ચેન મળે છે, ઇચ્છા પર કાબૂ મળે છે, એકરૂપતા મળે છે.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


manuṣyadēha jyāṁ hajī malyō nathī, kē bēkābū mana ūchalē chē;

sauṁdarya hajī jyāṁ jōyuṁ nathī, tyāṁ ēnē pāmavānī dōḍa lāgē chē;

icchā hajī ēka pūrī thaī nathī, tyāṁ hajārō icchā jāgē chē;

saphalatā hajī jyāṁ malī nathī, tyāṁ ahaṁ aṁdhakāra banē chē;

manamāṁ hajī prabhu vasyā nathī, tyāṁ ēnē nāca nacāvavānī taiyārī karīē chīē;

samajaṇa hajī jyāṁ malī nathī, tyāṁ pōtānī sōcanē sācī gaṇīē chīē;

ā chē asurōnī saṁkhyā āpaṇī aṁdara, nāśa karavā icchīē chīē.

caṁḍīnuṁ āhavāna karyā vinā, nā ēmanō kaṁī nāśa thāya chē;

raktabīja, mahiṣāsura, dhūmralōcana, śuṁbha-niśuṁbha, madhu kaiṭabanī, ā sēnā chē;

śaraṇa prabhunuṁ līdhā vinā, nā ēmanō kaṁī aṁta thāya chē.

bhajō sarvē prabhunē, pachī samarpaṇa karō ēmanē, tyārē jñānanī gaṁgā vahē chē;

ummīdanā kiraṇō malē chē, sahunē mārgadarśana malē chē;

gītānō sāra, bāibala nō upadēśa, prabhunī vāṇī malē chē;

graṁthasāhēba anē graṁtha bhajanāvali malē chē, aṁtanō anubhava malē chē;

caraṇamāṁ cēna malē chē, icchā para kābū malē chē, ēkarūpatā malē chē.

Previous
Previous Bhajan
હાજરી મારી સાબિત કરવાની જરૂર નથી, અંતરનો અવાજ કહે છે
Next

Next Bhajan
સોચમાં કેમ છે માનવી, કે આ કેમ થશે?
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
હાજરી મારી સાબિત કરવાની જરૂર નથી, અંતરનો અવાજ કહે છે
Next

Next Gujarati Bhajan
સોચમાં કેમ છે માનવી, કે આ કેમ થશે?
મનુષ્યદેહ જ્યાં હજી મળ્યો નથી, કે બેકાબૂ મન ઊછળે છે;
First...16111612...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org