Bhajan No. 6058 | Date: 04-Feb-20222022-02-04મારા જીવનની તૈયારી મેં કરી નથી/bhajan/?title=mara-jivanani-taiyari-mem-kari-nathiમારા જીવનની તૈયારી મેં કરી નથી

મારા પ્રેમની મુલાકાત હજી થઈ નથી

મારા વિશ્વાસની પરાકાષ્ઠા હજી જોઈ નથી

પ્રભુ, તને મળવાની આશ હજી પ્રબળ થઈ નથી

મારી મુર્ખાઈના પ્રદર્શન હજી પૂરા થયા નથી

મારા વાદ-વિવાદની ચર્ચા હજી બંધ થઈ નથી

મારી ઈચ્છાના જોર હજી ઓછા થયા નથી

પ્રભુ, મારી જાતને છેતરવાનું હજી બંધ કર્યું નથી

મારા સંકોચના પરદા હજી ખુલ્યા નથી

મારા વેરના ભાવ હજી મેં ત્યજ્યા નથી

મારા વિચારોની ધારા હજી સરળ થઈ નથી

પ્રભુ, મારી ઓળખાણ હજી મેં કરી નથી

મારી મુક્તિના માર્ગ હજી મળ્યા નથી

મારા કર્મોના ખેલ હજી પૂરા થયા નથી

મારા જીવનની ડોર હજી મેં સોંપી નથી

પ્રભુ, તારા આવકારને મેં હજી સાંભળ્યો નથી

મારા અકારણ ભાવોને રોક્યા નથી

મારા ચિત્તને તારી સાથે જોડ્યું નથી

મારા વ્યવહારને હજી શુદ્ધ કર્યો નથી

પ્રભુ, હજી મેં તને ઓળખ્યો નથી

સાચો પ્રેમ હજી જાણ્યો નથી

નિર્બળતા હજી હરી નથી

મારા મનના ઉપાડ઼ા હજી શાંત થયા નથી

પ્રભુ, તારા-મારા વચ્ચેની દૂરી હજી સમાપ્ત થઈ નથી

જીવનની લાલસા હજી ગઈ નથી

શરીરભાન હજી ભુલાયું નથી

પોતાનાને હજી મેં ઓળખ્યા નથી

પ્રભુ, લાગણીથી ઉપર હજી ઉઠ્યો નથી

આવા મારા ચક્રવ્યૂહમાં હું ફસાયો છું

મારા પ્રેમથી હું વિસરાયો છું

તારી સામે હું અટવાયો છું

પ્રભુ, પ્રાર્થના મારી તને કરું છું

દર્પણ મારું તને દેખાડું છું

મારી છબી તને બતાડું છું

તારી મદદ હવે માગું છું

તને તો હવે પ્રભુ બધું સોપું છું


મારા જીવનની તૈયારી મેં કરી નથી


Home » Bhajans » મારા જીવનની તૈયારી મેં કરી નથી
  1. Home
  2. Bhajans
  3. મારા જીવનની તૈયારી મેં કરી નથી

મારા જીવનની તૈયારી મેં કરી નથી


View Original
Increase Font Decrease Font


મારા જીવનની તૈયારી મેં કરી નથી

મારા પ્રેમની મુલાકાત હજી થઈ નથી

મારા વિશ્વાસની પરાકાષ્ઠા હજી જોઈ નથી

પ્રભુ, તને મળવાની આશ હજી પ્રબળ થઈ નથી

મારી મુર્ખાઈના પ્રદર્શન હજી પૂરા થયા નથી

મારા વાદ-વિવાદની ચર્ચા હજી બંધ થઈ નથી

મારી ઈચ્છાના જોર હજી ઓછા થયા નથી

પ્રભુ, મારી જાતને છેતરવાનું હજી બંધ કર્યું નથી

મારા સંકોચના પરદા હજી ખુલ્યા નથી

મારા વેરના ભાવ હજી મેં ત્યજ્યા નથી

મારા વિચારોની ધારા હજી સરળ થઈ નથી

પ્રભુ, મારી ઓળખાણ હજી મેં કરી નથી

મારી મુક્તિના માર્ગ હજી મળ્યા નથી

મારા કર્મોના ખેલ હજી પૂરા થયા નથી

મારા જીવનની ડોર હજી મેં સોંપી નથી

પ્રભુ, તારા આવકારને મેં હજી સાંભળ્યો નથી

મારા અકારણ ભાવોને રોક્યા નથી

મારા ચિત્તને તારી સાથે જોડ્યું નથી

મારા વ્યવહારને હજી શુદ્ધ કર્યો નથી

પ્રભુ, હજી મેં તને ઓળખ્યો નથી

સાચો પ્રેમ હજી જાણ્યો નથી

નિર્બળતા હજી હરી નથી

મારા મનના ઉપાડ઼ા હજી શાંત થયા નથી

પ્રભુ, તારા-મારા વચ્ચેની દૂરી હજી સમાપ્ત થઈ નથી

જીવનની લાલસા હજી ગઈ નથી

શરીરભાન હજી ભુલાયું નથી

પોતાનાને હજી મેં ઓળખ્યા નથી

પ્રભુ, લાગણીથી ઉપર હજી ઉઠ્યો નથી

આવા મારા ચક્રવ્યૂહમાં હું ફસાયો છું

મારા પ્રેમથી હું વિસરાયો છું

તારી સામે હું અટવાયો છું

પ્રભુ, પ્રાર્થના મારી તને કરું છું

દર્પણ મારું તને દેખાડું છું

મારી છબી તને બતાડું છું

તારી મદદ હવે માગું છું

તને તો હવે પ્રભુ બધું સોપું છું



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


mārā jīvananī taiyārī mēṁ karī nathī

mārā prēmanī mulākāta hajī thaī nathī

mārā viśvāsanī parākāṣṭhā hajī jōī nathī

prabhu, tanē malavānī āśa hajī prabala thaī nathī

mārī murkhāīnā pradarśana hajī pūrā thayā nathī

mārā vāda-vivādanī carcā hajī baṁdha thaī nathī

mārī īcchānā jōra hajī ōchā thayā nathī

prabhu, mārī jātanē chētaravānuṁ hajī baṁdha karyuṁ nathī

mārā saṁkōcanā paradā hajī khulyā nathī

mārā vēranā bhāva hajī mēṁ tyajyā nathī

mārā vicārōnī dhārā hajī sarala thaī nathī

prabhu, mārī ōlakhāṇa hajī mēṁ karī nathī

mārī muktinā mārga hajī malyā nathī

mārā karmōnā khēla hajī pūrā thayā nathī

mārā jīvananī ḍōra hajī mēṁ sōṁpī nathī

prabhu, tārā āvakāranē mēṁ hajī sāṁbhalyō nathī

mārā akāraṇa bhāvōnē rōkyā nathī

mārā cittanē tārī sāthē jōḍyuṁ nathī

mārā vyavahāranē hajī śuddha karyō nathī

prabhu, hajī mēṁ tanē ōlakhyō nathī

sācō prēma hajī jāṇyō nathī

nirbalatā hajī harī nathī

mārā mananā upāḍa઼ā hajī śāṁta thayā nathī

prabhu, tārā-mārā vaccēnī dūrī hajī samāpta thaī nathī

jīvananī lālasā hajī gaī nathī

śarīrabhāna hajī bhulāyuṁ nathī

pōtānānē hajī mēṁ ōlakhyā nathī

prabhu, lāgaṇīthī upara hajī uṭhyō nathī

āvā mārā cakravyūhamāṁ huṁ phasāyō chuṁ

mārā prēmathī huṁ visarāyō chuṁ

tārī sāmē huṁ aṭavāyō chuṁ

prabhu, prārthanā mārī tanē karuṁ chuṁ

darpaṇa māruṁ tanē dēkhāḍuṁ chuṁ

mārī chabī tanē batāḍuṁ chuṁ

tārī madada havē māguṁ chuṁ

tanē tō havē prabhu badhuṁ sōpuṁ chuṁ

Previous
Previous Bhajan
અનોખા જીવનના રાઝ છે, પ્રેમની સૌગાત છે
Next

Next Bhajan
નવરાત્રીના નોરતાની રાતો છે
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
અનોખા જીવનના રાઝ છે, પ્રેમની સૌગાત છે
Next

Next Gujarati Bhajan
નવરાત્રીના નોરતાની રાતો છે
મારા જીવનની તૈયારી મેં કરી નથી
First...20752076...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org