ન મુક્તિ જોઈએ ના આ સૃષ્ટિ જોઈએ છે,
મને તો બસ તારી સાથે એકરૂપતા જોઈએ છે.
ના સચ્ચિદાનંદ જોઈએ છે, ના વૈભવ આરામ જોઈએ છે,
મને તો બસ તારો જ સંગાથ જોઈએ.
ના કોઈ પદ જોઈએ છે, ના કોઈ મંઝિલ જોઈએ છે,
બસ તારા મિલનનો સૂર જોઈએ છે.
ના અલગતા જોઈએ છે, ના કોઈ માગણી છે,
બસ ખાલી તું અને તું જોઈએ છે.
ના આઝાદી જોઈએ છે, ના જીવનમાં કોઈ આરજુ જોઈએ છે,
તારા સિવાય પ્રભુ બીજું કાંઈ ન જોઈએ, બસ તું અને તું જોઈએ.
- ડો. હીરા
na mukti jōīē nā ā sr̥ṣṭi jōīē chē,
manē tō basa tārī sāthē ēkarūpatā jōīē chē.
nā saccidānaṁda jōīē chē, nā vaibhava ārāma jōīē chē,
manē tō basa tārō ja saṁgātha jōīē.
nā kōī pada jōīē chē, nā kōī maṁjhila jōīē chē,
basa tārā milananō sūra jōīē chē.
nā alagatā jōīē chē, nā kōī māgaṇī chē,
basa khālī tuṁ anē tuṁ jōīē chē.
nā ājhādī jōīē chē, nā jīvanamāṁ kōī āraju jōīē chē,
tārā sivāya prabhu bījuṁ kāṁī na jōīē, basa tuṁ anē tuṁ jōīē.
|
|