Bhajan No. 5765 | Date: 09-Jan-20242024-01-09‘ઓટાબાયોગ્રાફી ઑફ એ યોગી’ વાંચી તો તું થોડો સમજમાં આવ્યો/bhajan/?title=otabayographi-pha-e-yogi-vanchi-to-tum-thodo-samajamam-avyo‘ઓટાબાયોગ્રાફી ઑફ એ યોગી’ વાંચી તો તું થોડો સમજમાં આવ્યો,

‘સર્ચ ઑફ સંકરેડ ઈન્ડિયા’ વાંચી, તો તું થોડો અંતરમાં ઊતર્યો,

‘જ્ઞાનેશ્વરી’ વાચી તો તારી રીત થોડી સમજાણી’

‘ભજન’ મીરાના સાંભળ્યા તો પ્રીત થોડી જાગી,

‘ત્રીપૂરા રહસ્ય’ વાંચી તો રહસ્ય તારા થોડા સમજાણા,

‘શિવ-સૂત્ર’ વાંચી તો તારા સૃષ્ટિના કાયદા સમજાણા,

ઉપનિષદના સાર વાંચ્યા, તો સત્ય થોડું સમજાણું ,

‘જૈન’ સિદ્ધાંતો વાંચી, શૂન્યકારા થોડું સમજાણું,

પણ જ્યાં સુધી તારી કૃપા ના વરસી, સાધના અધૂરી લાગી,

જ્યાં સુધી બધું પુસ્તકીયુજ્ઞાન ના છોડયું સાચું જ્ઞાન અંતરમાં પ્રગટ ના થયું,

એક જ રસ્તો સમજાણો, બધું તું જ કરે છે, બધું તારા હાથમાં છે,

એક જ અહેસાસ જાગ્યો, બધી જ તારી કૃપા છે, બધી જ તારી કૃપા છે.


‘ઓટાબાયોગ્રાફી ઑફ એ યોગી’ વાંચી તો તું થોડો સમજમાં આવ્યો


Home » Bhajans » ‘ઓટાબાયોગ્રાફી ઑફ એ યોગી’ વાંચી તો તું થોડો સમજમાં આવ્યો
  1. Home
  2. Bhajans
  3. ‘ઓટાબાયોગ્રાફી ઑફ એ યોગી’ વાંચી તો તું થોડો સમજમાં આવ્યો

‘ઓટાબાયોગ્રાફી ઑફ એ યોગી’ વાંચી તો તું થોડો સમજમાં આવ્યો


View Original
Increase Font Decrease Font


‘ઓટાબાયોગ્રાફી ઑફ એ યોગી’ વાંચી તો તું થોડો સમજમાં આવ્યો,

‘સર્ચ ઑફ સંકરેડ ઈન્ડિયા’ વાંચી, તો તું થોડો અંતરમાં ઊતર્યો,

‘જ્ઞાનેશ્વરી’ વાચી તો તારી રીત થોડી સમજાણી’

‘ભજન’ મીરાના સાંભળ્યા તો પ્રીત થોડી જાગી,

‘ત્રીપૂરા રહસ્ય’ વાંચી તો રહસ્ય તારા થોડા સમજાણા,

‘શિવ-સૂત્ર’ વાંચી તો તારા સૃષ્ટિના કાયદા સમજાણા,

ઉપનિષદના સાર વાંચ્યા, તો સત્ય થોડું સમજાણું ,

‘જૈન’ સિદ્ધાંતો વાંચી, શૂન્યકારા થોડું સમજાણું,

પણ જ્યાં સુધી તારી કૃપા ના વરસી, સાધના અધૂરી લાગી,

જ્યાં સુધી બધું પુસ્તકીયુજ્ઞાન ના છોડયું સાચું જ્ઞાન અંતરમાં પ્રગટ ના થયું,

એક જ રસ્તો સમજાણો, બધું તું જ કરે છે, બધું તારા હાથમાં છે,

એક જ અહેસાસ જાગ્યો, બધી જ તારી કૃપા છે, બધી જ તારી કૃપા છે.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


‘ōṭābāyōgrāphī ઑpha ē yōgī' vāṁcī tō tuṁ thōḍō samajamāṁ āvyō,

‘sarca ઑpha saṁkarēḍa īnḍiyā' vāṁcī, tō tuṁ thōḍō aṁtaramāṁ ūtaryō,

‘jñānēśvarī' vācī tō tārī rīta thōḍī samajāṇī'

‘bhajana' mīrānā sāṁbhalyā tō prīta thōḍī jāgī,

‘trīpūrā rahasya' vāṁcī tō rahasya tārā thōḍā samajāṇā,

‘śiva-sūtra' vāṁcī tō tārā sr̥ṣṭinā kāyadā samajāṇā,

upaniṣadanā sāra vāṁcyā, tō satya thōḍuṁ samajāṇuṁ ,

‘jaina' siddhāṁtō vāṁcī, śūnyakārā thōḍuṁ samajāṇuṁ,

paṇa jyāṁ sudhī tārī kr̥pā nā varasī, sādhanā adhūrī lāgī,

jyāṁ sudhī badhuṁ pustakīyujñāna nā chōḍayuṁ sācuṁ jñāna aṁtaramāṁ pragaṭa nā thayuṁ,

ēka ja rastō samajāṇō, badhuṁ tuṁ ja karē chē, badhuṁ tārā hāthamāṁ chē,

ēka ja ahēsāsa jāgyō, badhī ja tārī kr̥pā chē, badhī ja tārī kr̥pā chē.

Previous
Previous Bhajan
મધુર આ વાણીના સંગીતમાં દિલ ઝૂમે છે
Next

Next Bhajan
સમયની રફતાર ચાલી રહી છે, જીવનની ઘડીઓ ઓછી થઈ રહી છે
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
મધુર આ વાણીના સંગીતમાં દિલ ઝૂમે છે
Next

Next Gujarati Bhajan
સમયની રફતાર ચાલી રહી છે, જીવનની ઘડીઓ ઓછી થઈ રહી છે
‘ઓટાબાયોગ્રાફી ઑફ એ યોગી’ વાંચી તો તું થોડો સમજમાં આવ્યો
First...17831784...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org