સમયની રફતાર ચાલી રહી છે, જીવનની ઘડીઓ ઓછી થઈ રહી છે,
આનંદ જીવનમાં ઉભરાઈ રહ્યો છે, જ્યાં કૃપા તારી સતત વરસી રહી છે.
પ્રેમ અંતરમાં ખિલી રહ્યો છે, જ્યાં તારો પ્રેમ સ્પર્શી રહ્યો છે,
હર એક પળમાં તારો અહેસાસ મળી રહ્યો છે, જ્યાં તારી ઓળખાણ પ્રાપ્ત થઈ રહી છે.
જ્ઞાન બધું પ્રગટ થઈ રહ્યું છે, તારી દિવ્યતાનો આભાસ થઈ રહ્યો છે,
કૃતજ્ઞ આ દિલ થઈ રહ્યું છે, જ્યાં તારા આશીર્વાદમાં એ ઝૂમી રહ્યું છે,
શાંતિનો અનુભવ થઈ રહ્યો છે, જ્યાં બધો ખ્યાલ તું રાખી રહ્યો છે.
- ડો. હીરા
samayanī raphatāra cālī rahī chē, jīvananī ghaḍīō ōchī thaī rahī chē,
ānaṁda jīvanamāṁ ubharāī rahyō chē, jyāṁ kr̥pā tārī satata varasī rahī chē.
prēma aṁtaramāṁ khilī rahyō chē, jyāṁ tārō prēma sparśī rahyō chē,
hara ēka palamāṁ tārō ahēsāsa malī rahyō chē, jyāṁ tārī ōlakhāṇa prāpta thaī rahī chē.
jñāna badhuṁ pragaṭa thaī rahyuṁ chē, tārī divyatānō ābhāsa thaī rahyō chē,
kr̥tajña ā dila thaī rahyuṁ chē, jyāṁ tārā āśīrvādamāṁ ē jhūmī rahyuṁ chē,
śāṁtinō anubhava thaī rahyō chē, jyāṁ badhō khyāla tuṁ rākhī rahyō chē.
|
|