Bhajan No. 6131 | Date: 07-Jul-20242024-07-07પસંદ-નાપસંદના ખેલમાં, માયા તો હસે છે/bhajan/?title=pasanda-napasandana-khelamam-maya-to-hase-chheપસંદ-નાપસંદના ખેલમાં, માયા તો હસે છે

સંબંધ-ઋણાનુબંધના આ દાવમાં, મોહ તો બરોબર કમર કસે છે

વિચારો-બુદ્ધિના અંહકારમાં, કિસ્મત તો રડ઼ે છે

જમીન-આસમાનનાં મિલનમાં, ભક્તિ તો ડગમગે છે

હોશિયારી-લાચારીના માહોલમાં, સૃષ્ટિ તો રડ઼ે છે

જન્મ-મરણના ખેલમાં, આત્મા તો ખાલી પ્યાદા સમ રમે છે

વિશ્વાસ-શંકાની જાળમાં, આડંબર તો રાસ રચે છે

દિવ્ય-અસુરના કૈદમાં, મનુષ્ય તો લાચાર બને છે

આળસ-લાલસાની મઝધારમાં, કર્મો તો ફૂટે છે

પ્રભુ, દ્રશ્ય-અદ્રશ્ય તારા દર્શનમાં, આ દિલની તો હર પળ તને ચાહે છે


પસંદ-નાપસંદના ખેલમાં, માયા તો હસે છે


Home » Bhajans » પસંદ-નાપસંદના ખેલમાં, માયા તો હસે છે
  1. Home
  2. Bhajans
  3. પસંદ-નાપસંદના ખેલમાં, માયા તો હસે છે

પસંદ-નાપસંદના ખેલમાં, માયા તો હસે છે


View Original
Increase Font Decrease Font


પસંદ-નાપસંદના ખેલમાં, માયા તો હસે છે

સંબંધ-ઋણાનુબંધના આ દાવમાં, મોહ તો બરોબર કમર કસે છે

વિચારો-બુદ્ધિના અંહકારમાં, કિસ્મત તો રડ઼ે છે

જમીન-આસમાનનાં મિલનમાં, ભક્તિ તો ડગમગે છે

હોશિયારી-લાચારીના માહોલમાં, સૃષ્ટિ તો રડ઼ે છે

જન્મ-મરણના ખેલમાં, આત્મા તો ખાલી પ્યાદા સમ રમે છે

વિશ્વાસ-શંકાની જાળમાં, આડંબર તો રાસ રચે છે

દિવ્ય-અસુરના કૈદમાં, મનુષ્ય તો લાચાર બને છે

આળસ-લાલસાની મઝધારમાં, કર્મો તો ફૂટે છે

પ્રભુ, દ્રશ્ય-અદ્રશ્ય તારા દર્શનમાં, આ દિલની તો હર પળ તને ચાહે છે



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


pasaṁda-nāpasaṁdanā khēlamāṁ, māyā tō hasē chē

saṁbaṁdha-r̥ṇānubaṁdhanā ā dāvamāṁ, mōha tō barōbara kamara kasē chē

vicārō-buddhinā aṁhakāramāṁ, kismata tō raḍa઼ē chē

jamīna-āsamānanāṁ milanamāṁ, bhakti tō ḍagamagē chē

hōśiyārī-lācārīnā māhōlamāṁ, sr̥ṣṭi tō raḍa઼ē chē

janma-maraṇanā khēlamāṁ, ātmā tō khālī pyādā sama ramē chē

viśvāsa-śaṁkānī jālamāṁ, āḍaṁbara tō rāsa racē chē

divya-asuranā kaidamāṁ, manuṣya tō lācāra banē chē

ālasa-lālasānī majhadhāramāṁ, karmō tō phūṭē chē

prabhu, draśya-adraśya tārā darśanamāṁ, ā dilanī tō hara pala tanē cāhē chē

Previous
Previous Bhajan
સ્વતંત્રતા ચાહું છું, પણ ગુલામી છોડવી નથી
Next

Next Bhajan
કોઈ મને પૂછશો નહીં, કે પ્રભુ ક્યાં છે
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
સ્વતંત્રતા ચાહું છું, પણ ગુલામી છોડવી નથી
Next

Next Gujarati Bhajan
કોઈ મને પૂછશો નહીં, કે પ્રભુ ક્યાં છે
પસંદ-નાપસંદના ખેલમાં, માયા તો હસે છે
First...21492150...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org