Bhajan No. 5683 | Date: 20-Apr-20232023-04-20સંભાળ તું મારી રાખે છે, પછી તારી પાસે શું માગું?/bhajan/?title=sambhala-tum-mari-rakhe-chhe-pachhi-tari-pase-shum-magumસંભાળ તું મારી રાખે છે, પછી તારી પાસે શું માગું?

ધ્યાન સદૈવ તું મારું રાખે છે, પછી ઈચ્છા શું કરું?

હર પળ હર ક્ષણ તું સાથે રહે છે, પછી ફરિયાદ શું કરું?

તારા પ્રેમના વારસદાર બનીયે છીએ, પછી ઓળખાણ શું માગુ?

દિલમાં તારા અમે વસીએ છીએ, પછી જન્નત શું માગું?

હર હાલમાં આનંદમાં રમીએ છીએ, પછી ઈંતેજાર શેનો કરું?

જગત આખામાં તને નિરખીયે છીએ, પછી તારી છબી શું જોઉં?

કુદરતમાં તને નિહાળીએ છીએ, પછી શાને તને શોધું?

બેહાલ વાતાવરણને ત્યજીયે છીએ, પછી દુઃખી શાને થાઉં?

ચિંતા બધી છોડી દઈએ છીએ, પછી વિચાર શાના કરું?

ક્રોધને તો બાળીએ છીએ, પછી માન અપમાનમાં શાને રમું?

વિચારોમાં તને સતત રાખીએ છીએ, પછી નિંદા કોની કરું?

તું જ તો સર્વ પ્રથમ મારું ધ્યેય છે, પછી બીજે શાને ફરું?


સંભાળ તું મારી રાખે છે, પછી તારી પાસે શું માગું?


Home » Bhajans » સંભાળ તું મારી રાખે છે, પછી તારી પાસે શું માગું?
  1. Home
  2. Bhajans
  3. સંભાળ તું મારી રાખે છે, પછી તારી પાસે શું માગું?

સંભાળ તું મારી રાખે છે, પછી તારી પાસે શું માગું?


View Original
Increase Font Decrease Font


સંભાળ તું મારી રાખે છે, પછી તારી પાસે શું માગું?

ધ્યાન સદૈવ તું મારું રાખે છે, પછી ઈચ્છા શું કરું?

હર પળ હર ક્ષણ તું સાથે રહે છે, પછી ફરિયાદ શું કરું?

તારા પ્રેમના વારસદાર બનીયે છીએ, પછી ઓળખાણ શું માગુ?

દિલમાં તારા અમે વસીએ છીએ, પછી જન્નત શું માગું?

હર હાલમાં આનંદમાં રમીએ છીએ, પછી ઈંતેજાર શેનો કરું?

જગત આખામાં તને નિરખીયે છીએ, પછી તારી છબી શું જોઉં?

કુદરતમાં તને નિહાળીએ છીએ, પછી શાને તને શોધું?

બેહાલ વાતાવરણને ત્યજીયે છીએ, પછી દુઃખી શાને થાઉં?

ચિંતા બધી છોડી દઈએ છીએ, પછી વિચાર શાના કરું?

ક્રોધને તો બાળીએ છીએ, પછી માન અપમાનમાં શાને રમું?

વિચારોમાં તને સતત રાખીએ છીએ, પછી નિંદા કોની કરું?

તું જ તો સર્વ પ્રથમ મારું ધ્યેય છે, પછી બીજે શાને ફરું?



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


saṁbhāla tuṁ mārī rākhē chē, pachī tārī pāsē śuṁ māguṁ?

dhyāna sadaiva tuṁ māruṁ rākhē chē, pachī īcchā śuṁ karuṁ?

hara pala hara kṣaṇa tuṁ sāthē rahē chē, pachī phariyāda śuṁ karuṁ?

tārā prēmanā vārasadāra banīyē chīē, pachī ōlakhāṇa śuṁ māgu?

dilamāṁ tārā amē vasīē chīē, pachī jannata śuṁ māguṁ?

hara hālamāṁ ānaṁdamāṁ ramīē chīē, pachī īṁtējāra śēnō karuṁ?

jagata ākhāmāṁ tanē nirakhīyē chīē, pachī tārī chabī śuṁ jōuṁ?

kudaratamāṁ tanē nihālīē chīē, pachī śānē tanē śōdhuṁ?

bēhāla vātāvaraṇanē tyajīyē chīē, pachī duḥkhī śānē thāuṁ?

ciṁtā badhī chōḍī daīē chīē, pachī vicāra śānā karuṁ?

krōdhanē tō bālīē chīē, pachī māna apamānamāṁ śānē ramuṁ?

vicārōmāṁ tanē satata rākhīē chīē, pachī niṁdā kōnī karuṁ?

tuṁ ja tō sarva prathama māruṁ dhyēya chē, pachī bījē śānē pharuṁ?

Previous
Previous Bhajan
हर एक इन्सान तो पुतला है
Next

Next Bhajan
જીવજન્તુંને ન મારીએ, એવું ધર્મ કહે છે
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
હર એક જીવ પોતાની જાતને સંભાળવા ચાહે છે
Next

Next Gujarati Bhajan
જીવજન્તુંને ન મારીએ, એવું ધર્મ કહે છે
સંભાળ તું મારી રાખે છે, પછી તારી પાસે શું માગું?
First...17011702...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org