Bhajan No. 6126 | Date: 07-Jul-20242024-07-07શરમ આવે છે આ કહેતા, પણ હજી હું સુધર્યો નથી/bhajan/?title=sharama-ave-chhe-a-kaheta-pana-haji-hum-sudharyo-nathiશરમ આવે છે આ કહેતા, પણ હજી હું સુધર્યો નથી

પોતાનું દર્પણ જોયા છતાં, હું બદલી શકતો નથી

પોતાના વિકારો જાણ્યા છતાં, એને ત્યજી શક્તો નથી

પોતાના અંહકારના નાચ જોયા છતાં, અંહકાર રહિત થતો નથી

ખબર નથી ક્યાં અટકાવ છું, પણ તને કહ્યાં વિના રહી શકતો નથી

હાલત એવી છે કે લાચાર થયા વિના હું રહ્યો નથી

ખબર નથી શું કરવું, ખાલી પ્રાર્થના કર્યા વિના કાંઈ આવડતું નથી

બધું તો તું કરે છે, પ્રતીક્ષા કર્યાં વિના કોઈ છુટકારો નથી

તારા પ્રેમમાં પાગલ થતા આવડતું નથી

વિચારોને બંધ કરતા આવડતું નથી

હે પ્રભુ, તારી સામે આ હાલત રજૂ કરું છું

મને બહાર કાઢયા વગર, તને પણ છૂટકો નથી


શરમ આવે છે આ કહેતા, પણ હજી હું સુધર્યો નથી


Home » Bhajans » શરમ આવે છે આ કહેતા, પણ હજી હું સુધર્યો નથી
  1. Home
  2. Bhajans
  3. શરમ આવે છે આ કહેતા, પણ હજી હું સુધર્યો નથી

શરમ આવે છે આ કહેતા, પણ હજી હું સુધર્યો નથી


View Original
Increase Font Decrease Font


શરમ આવે છે આ કહેતા, પણ હજી હું સુધર્યો નથી

પોતાનું દર્પણ જોયા છતાં, હું બદલી શકતો નથી

પોતાના વિકારો જાણ્યા છતાં, એને ત્યજી શક્તો નથી

પોતાના અંહકારના નાચ જોયા છતાં, અંહકાર રહિત થતો નથી

ખબર નથી ક્યાં અટકાવ છું, પણ તને કહ્યાં વિના રહી શકતો નથી

હાલત એવી છે કે લાચાર થયા વિના હું રહ્યો નથી

ખબર નથી શું કરવું, ખાલી પ્રાર્થના કર્યા વિના કાંઈ આવડતું નથી

બધું તો તું કરે છે, પ્રતીક્ષા કર્યાં વિના કોઈ છુટકારો નથી

તારા પ્રેમમાં પાગલ થતા આવડતું નથી

વિચારોને બંધ કરતા આવડતું નથી

હે પ્રભુ, તારી સામે આ હાલત રજૂ કરું છું

મને બહાર કાઢયા વગર, તને પણ છૂટકો નથી



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


śarama āvē chē ā kahētā, paṇa hajī huṁ sudharyō nathī

pōtānuṁ darpaṇa jōyā chatāṁ, huṁ badalī śakatō nathī

pōtānā vikārō jāṇyā chatāṁ, ēnē tyajī śaktō nathī

pōtānā aṁhakāranā nāca jōyā chatāṁ, aṁhakāra rahita thatō nathī

khabara nathī kyāṁ aṭakāva chuṁ, paṇa tanē kahyāṁ vinā rahī śakatō nathī

hālata ēvī chē kē lācāra thayā vinā huṁ rahyō nathī

khabara nathī śuṁ karavuṁ, khālī prārthanā karyā vinā kāṁī āvaḍatuṁ nathī

badhuṁ tō tuṁ karē chē, pratīkṣā karyāṁ vinā kōī chuṭakārō nathī

tārā prēmamāṁ pāgala thatā āvaḍatuṁ nathī

vicārōnē baṁdha karatā āvaḍatuṁ nathī

hē prabhu, tārī sāmē ā hālata rajū karuṁ chuṁ

manē bahāra kāḍhayā vagara, tanē paṇa chūṭakō nathī

Previous
Previous Bhajan
પ્રભુ, તારી ઈચ્છા વગર કાંઈ થાતું નથી
Next

Next Bhajan
હોશિયાર રહેજો, હોશિયાર રહેજો
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
પ્રભુ, તારી ઈચ્છા વગર કાંઈ થાતું નથી
Next

Next Gujarati Bhajan
હોશિયાર રહેજો, હોશિયાર રહેજો
શરમ આવે છે આ કહેતા, પણ હજી હું સુધર્યો નથી
First...21432144...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org