Bhajan No. 5895 | Date: 24-Jan-20242024-01-24શારીરિક સંબંધો રાખવાથી શું થાય છે; વાસના વધે છે/bhajan/?title=sharirika-sambandho-rakhavathi-shum-thaya-chhe-vasana-vadhe-chheશારીરિક સંબંધો રાખવાથી શું થાય છે; વાસના વધે છે,

પ્રેમના સાગરમાં ડુબવાથી શું થાય છે; આનંદ ઊભરે છે.

જ્ઞાનના પગથિયા ચડ઼વાથી શું થાય છે; પરિણામ સમજાય છે,

વિશ્વને પોતાનો પરિવાર ગણવાથી શું થાય છે; જગતકલ્યાણ થાય છે.

આનંદમાં ઝૂમવાથી શું થાય છે; જાગૃતિનો અહેસાસ થાય છે,

જીવનમાં સાચી રાહે ચાલવાથી શું થાય છે; ધર્મ સમજાય છે.

વૈરાગ્યના પથ પર ચાલવાથી શું થાય છે; બંધનો છૂટે છે,

પરાયાને અપનાવવાથી શું થાય છે; પોતાની જાતની ઓળખાણ થાય છે

દિવ્યતાના સ્પર્શથી શું થાય છે; જીવનમાં પરમ સત્ય પમાય છે,

આંદોલનો સમાપ્ત કરવાથી શું થાય છે; સાચી સમજણ જાગે છે


શારીરિક સંબંધો રાખવાથી શું થાય છે; વાસના વધે છે


Home » Bhajans » શારીરિક સંબંધો રાખવાથી શું થાય છે; વાસના વધે છે
  1. Home
  2. Bhajans
  3. શારીરિક સંબંધો રાખવાથી શું થાય છે; વાસના વધે છે

શારીરિક સંબંધો રાખવાથી શું થાય છે; વાસના વધે છે


View Original
Increase Font Decrease Font


શારીરિક સંબંધો રાખવાથી શું થાય છે; વાસના વધે છે,

પ્રેમના સાગરમાં ડુબવાથી શું થાય છે; આનંદ ઊભરે છે.

જ્ઞાનના પગથિયા ચડ઼વાથી શું થાય છે; પરિણામ સમજાય છે,

વિશ્વને પોતાનો પરિવાર ગણવાથી શું થાય છે; જગતકલ્યાણ થાય છે.

આનંદમાં ઝૂમવાથી શું થાય છે; જાગૃતિનો અહેસાસ થાય છે,

જીવનમાં સાચી રાહે ચાલવાથી શું થાય છે; ધર્મ સમજાય છે.

વૈરાગ્યના પથ પર ચાલવાથી શું થાય છે; બંધનો છૂટે છે,

પરાયાને અપનાવવાથી શું થાય છે; પોતાની જાતની ઓળખાણ થાય છે

દિવ્યતાના સ્પર્શથી શું થાય છે; જીવનમાં પરમ સત્ય પમાય છે,

આંદોલનો સમાપ્ત કરવાથી શું થાય છે; સાચી સમજણ જાગે છે



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


śārīrika saṁbaṁdhō rākhavāthī śuṁ thāya chē; vāsanā vadhē chē,

prēmanā sāgaramāṁ ḍubavāthī śuṁ thāya chē; ānaṁda ūbharē chē.

jñānanā pagathiyā caḍa઼vāthī śuṁ thāya chē; pariṇāma samajāya chē,

viśvanē pōtānō parivāra gaṇavāthī śuṁ thāya chē; jagatakalyāṇa thāya chē.

ānaṁdamāṁ jhūmavāthī śuṁ thāya chē; jāgr̥tinō ahēsāsa thāya chē,

jīvanamāṁ sācī rāhē cālavāthī śuṁ thāya chē; dharma samajāya chē.

vairāgyanā patha para cālavāthī śuṁ thāya chē; baṁdhanō chūṭē chē,

parāyānē apanāvavāthī śuṁ thāya chē; pōtānī jātanī ōlakhāṇa thāya chē

divyatānā sparśathī śuṁ thāya chē; jīvanamāṁ parama satya pamāya chē,

āṁdōlanō samāpta karavāthī śuṁ thāya chē; sācī samajaṇa jāgē chē

Previous
Previous Bhajan
બુંદ બુંદમાંથી બને છે સાગર
Next

Next Bhajan
ગુરુનાં સાનિધ્યમાં રહેવું, એજ મોટામાં મોટી કૃપા છે
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
બુંદ બુંદમાંથી બને છે સાગર
Next

Next Gujarati Bhajan
ગુરુનાં સાનિધ્યમાં રહેવું, એજ મોટામાં મોટી કૃપા છે
શારીરિક સંબંધો રાખવાથી શું થાય છે; વાસના વધે છે
First...19131914...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org