Bhajan No. 6145 | Date: 13-Jul-20242024-07-13શું કરું, શું ના કરું, આ જ તો હર વ્યક્તિની વ્યથા છે/bhajan/?title=shum-karum-shum-na-karum-a-ja-to-hara-vyaktini-vyatha-chheશું કરું, શું ના કરું, આ જ તો હર વ્યક્તિની વ્યથા છે

બુદ્ધિના ખેલ એવા છે કે ખાલી દુવિધા ને દુવિધા છે

નિર્ણયોમાં પછી ગોટાળા છે, ગોટાળાને સુધારવા તરકીબો છે

જ્યાં અંતરમનનું સાંભળે છે, તો રસ્તા બધા આસાન છે

વ્યથા એવી સર્જાય છે, કે ત્રિપુરા સુંદરી ન ઓળખાય છે

જાગૃત મનની પહેચાન છે, કે ધીરજ જ સાચું મુકામ છે

ઐશ્વર્ય પાછળ સહુ કોઈ ભાગે છે, શું પોતે છે એ ન ઓળખે છે

સમુદ્ધમંથન પછી જ અમૃત મળે છે, એ જ તો વ્યાપક સત્ય છે

ગંભીરતાથી સોચે છે, જાણે એને જ બધું આવડ઼ે છે

મહેક જીવનની ખાલી વિશ્વાસ છે, એમાં જ પૂર્ણ સમર્પણ છે


શું કરું, શું ના કરું, આ જ તો હર વ્યક્તિની વ્યથા છે


Home » Bhajans » શું કરું, શું ના કરું, આ જ તો હર વ્યક્તિની વ્યથા છે
  1. Home
  2. Bhajans
  3. શું કરું, શું ના કરું, આ જ તો હર વ્યક્તિની વ્યથા છે

શું કરું, શું ના કરું, આ જ તો હર વ્યક્તિની વ્યથા છે


View Original
Increase Font Decrease Font


શું કરું, શું ના કરું, આ જ તો હર વ્યક્તિની વ્યથા છે

બુદ્ધિના ખેલ એવા છે કે ખાલી દુવિધા ને દુવિધા છે

નિર્ણયોમાં પછી ગોટાળા છે, ગોટાળાને સુધારવા તરકીબો છે

જ્યાં અંતરમનનું સાંભળે છે, તો રસ્તા બધા આસાન છે

વ્યથા એવી સર્જાય છે, કે ત્રિપુરા સુંદરી ન ઓળખાય છે

જાગૃત મનની પહેચાન છે, કે ધીરજ જ સાચું મુકામ છે

ઐશ્વર્ય પાછળ સહુ કોઈ ભાગે છે, શું પોતે છે એ ન ઓળખે છે

સમુદ્ધમંથન પછી જ અમૃત મળે છે, એ જ તો વ્યાપક સત્ય છે

ગંભીરતાથી સોચે છે, જાણે એને જ બધું આવડ઼ે છે

મહેક જીવનની ખાલી વિશ્વાસ છે, એમાં જ પૂર્ણ સમર્પણ છે



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


śuṁ karuṁ, śuṁ nā karuṁ, ā ja tō hara vyaktinī vyathā chē

buddhinā khēla ēvā chē kē khālī duvidhā nē duvidhā chē

nirṇayōmāṁ pachī gōṭālā chē, gōṭālānē sudhāravā tarakībō chē

jyāṁ aṁtaramananuṁ sāṁbhalē chē, tō rastā badhā āsāna chē

vyathā ēvī sarjāya chē, kē tripurā suṁdarī na ōlakhāya chē

jāgr̥ta mananī pahēcāna chē, kē dhīraja ja sācuṁ mukāma chē

aiśvarya pāchala sahu kōī bhāgē chē, śuṁ pōtē chē ē na ōlakhē chē

samuddhamaṁthana pachī ja amr̥ta malē chē, ē ja tō vyāpaka satya chē

gaṁbhīratāthī sōcē chē, jāṇē ēnē ja badhuṁ āvaḍa઼ē chē

mahēka jīvananī khālī viśvāsa chē, ēmāṁ ja pūrṇa samarpaṇa chē

Previous
Previous Bhajan
હિંમતથી ચાલવું અઘરું છે
Next

Next Bhajan
શિવ, તારી કૃપા વગર કાંઈ સંભવ નથી
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
હિંમતથી ચાલવું અઘરું છે
Next

Next Gujarati Bhajan
શિવ, તારી કૃપા વગર કાંઈ સંભવ નથી
શું કરું, શું ના કરું, આ જ તો હર વ્યક્તિની વ્યથા છે
First...21632164...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org