Bhajan No. 5586 | Date: 11-Jan-20162016-01-11શું સમજાવું પ્રભુમિલનનો સાર;/bhajan/?title=shum-samajavum-prabhumilanano-saraશું સમજાવું પ્રભુમિલનનો સાર;

શું સમજાવું પ્રભુભક્તિનો પ્યાર;

શું કરાવું પ્રભુના મૂળ રૂપનાં દર્શન;

શું કહું કે પ્રભુમાં છે, હરએક ચીજનું વર્ણનનું.

ના સમજે જે, એ તો હજી નાદાન છે;

ના સમજવા ચાહે જે, એ તો હજી અહંકારમાં છે.

જેને પ્રભુની ચાહ નથી, એને તો વાસના સતાવે;

જેને પ્રભુની મુલાકાત થઈ નથી, એ તો પ્રભુથી દૂર છે.

પ્રેમની ગલીમાં જે રમે છે, તેને પ્રભુ સમજાય છે;

પ્રભુને જે પ્રેમ કરે છે, તેને જ તો પ્રભુ મળે છે.


શું સમજાવું પ્રભુમિલનનો સાર;


Home » Bhajans » શું સમજાવું પ્રભુમિલનનો સાર;
  1. Home
  2. Bhajans
  3. શું સમજાવું પ્રભુમિલનનો સાર;

શું સમજાવું પ્રભુમિલનનો સાર;


View Original
Increase Font Decrease Font


શું સમજાવું પ્રભુમિલનનો સાર;

શું સમજાવું પ્રભુભક્તિનો પ્યાર;

શું કરાવું પ્રભુના મૂળ રૂપનાં દર્શન;

શું કહું કે પ્રભુમાં છે, હરએક ચીજનું વર્ણનનું.

ના સમજે જે, એ તો હજી નાદાન છે;

ના સમજવા ચાહે જે, એ તો હજી અહંકારમાં છે.

જેને પ્રભુની ચાહ નથી, એને તો વાસના સતાવે;

જેને પ્રભુની મુલાકાત થઈ નથી, એ તો પ્રભુથી દૂર છે.

પ્રેમની ગલીમાં જે રમે છે, તેને પ્રભુ સમજાય છે;

પ્રભુને જે પ્રેમ કરે છે, તેને જ તો પ્રભુ મળે છે.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


śuṁ samajāvuṁ prabhumilananō sāra;

śuṁ samajāvuṁ prabhubhaktinō pyāra;

śuṁ karāvuṁ prabhunā mūla rūpanāṁ darśana;

śuṁ kahuṁ kē prabhumāṁ chē, haraēka cījanuṁ varṇananuṁ.

nā samajē jē, ē tō hajī nādāna chē;

nā samajavā cāhē jē, ē tō hajī ahaṁkāramāṁ chē.

jēnē prabhunī cāha nathī, ēnē tō vāsanā satāvē;

jēnē prabhunī mulākāta thaī nathī, ē tō prabhuthī dūra chē.

prēmanī galīmāṁ jē ramē chē, tēnē prabhu samajāya chē;

prabhunē jē prēma karē chē, tēnē ja tō prabhu malē chē.

Previous
Previous Bhajan
ઊંચનીચના બંધન જ્યાં હજી તૂટ્યાં નથી;
Next

Next Bhajan
દિવ્યતા ઊભરે, ઉમંગે ઝૂમીએ, સંગે નવડાવે, રોમે અનુભવ કરાવે;
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
ઊંચનીચના બંધન જ્યાં હજી તૂટ્યાં નથી;
Next

Next Gujarati Bhajan
દિવ્યતા ઊભરે, ઉમંગે ઝૂમીએ, સંગે નવડાવે, રોમે અનુભવ કરાવે;
શું સમજાવું પ્રભુમિલનનો સાર;
First...16051606...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org