Bhajan No. 5769 | Date: 09-Jan-20242024-01-09શું તને ફરિયાદ કરું, ફરિયાદ જેવું કાંઈ રહ્યું નથી/bhajan/?title=shum-tane-phariyada-karum-phariyada-jevum-kami-rahyum-nathiશું તને ફરિયાદ કરું, ફરિયાદ જેવું કાંઈ રહ્યું નથી,

શું તારી પાસે માગું, આપ્યા વિના તું રહ્યો નથી.

શું તારી ઓળખાણ માગું, એને ત્યજ્યા વિના હું રહ્યો નથી,

શું તારી પહેચાન માગું, તારા વિના મારું અસ્તિત્વ નથી.

શું આધ્યાત્મિક અનુભવ માગું, અહંકાર જગાડ્યા વિના રહેતા નથી,

શું મુક્તિની ઈચ્છા કરું, તારા પ્રેમમાં બાંધ્યા વિના તું રહેતો નથી.

શું દિવ્ય આભાસ માગું, અંતરમાં ઊતાર્યા વિના તું રહેતો નથી,

શું આશીર્વાદ તારી પાસે માગું, સર્વગુણ આશીર્વાદ આપ્યા વિના તું રહેતો નથી.

શું તારી સાથે લેણદેણ કરું, જે મારી પાસે છે એ તારું જ તો છે,

શું તારી પાસે સવાલ કરું, જ્યારે હર જવાબ પહેલેથી પ્રભુ તે આપેલા છે.


શું તને ફરિયાદ કરું, ફરિયાદ જેવું કાંઈ રહ્યું નથી


Home » Bhajans » શું તને ફરિયાદ કરું, ફરિયાદ જેવું કાંઈ રહ્યું નથી
  1. Home
  2. Bhajans
  3. શું તને ફરિયાદ કરું, ફરિયાદ જેવું કાંઈ રહ્યું નથી

શું તને ફરિયાદ કરું, ફરિયાદ જેવું કાંઈ રહ્યું નથી


View Original
Increase Font Decrease Font


શું તને ફરિયાદ કરું, ફરિયાદ જેવું કાંઈ રહ્યું નથી,

શું તારી પાસે માગું, આપ્યા વિના તું રહ્યો નથી.

શું તારી ઓળખાણ માગું, એને ત્યજ્યા વિના હું રહ્યો નથી,

શું તારી પહેચાન માગું, તારા વિના મારું અસ્તિત્વ નથી.

શું આધ્યાત્મિક અનુભવ માગું, અહંકાર જગાડ્યા વિના રહેતા નથી,

શું મુક્તિની ઈચ્છા કરું, તારા પ્રેમમાં બાંધ્યા વિના તું રહેતો નથી.

શું દિવ્ય આભાસ માગું, અંતરમાં ઊતાર્યા વિના તું રહેતો નથી,

શું આશીર્વાદ તારી પાસે માગું, સર્વગુણ આશીર્વાદ આપ્યા વિના તું રહેતો નથી.

શું તારી સાથે લેણદેણ કરું, જે મારી પાસે છે એ તારું જ તો છે,

શું તારી પાસે સવાલ કરું, જ્યારે હર જવાબ પહેલેથી પ્રભુ તે આપેલા છે.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


śuṁ tanē phariyāda karuṁ, phariyāda jēvuṁ kāṁī rahyuṁ nathī,

śuṁ tārī pāsē māguṁ, āpyā vinā tuṁ rahyō nathī.

śuṁ tārī ōlakhāṇa māguṁ, ēnē tyajyā vinā huṁ rahyō nathī,

śuṁ tārī pahēcāna māguṁ, tārā vinā māruṁ astitva nathī.

śuṁ ādhyātmika anubhava māguṁ, ahaṁkāra jagāḍyā vinā rahētā nathī,

śuṁ muktinī īcchā karuṁ, tārā prēmamāṁ bāṁdhyā vinā tuṁ rahētō nathī.

śuṁ divya ābhāsa māguṁ, aṁtaramāṁ ūtāryā vinā tuṁ rahētō nathī,

śuṁ āśīrvāda tārī pāsē māguṁ, sarvaguṇa āśīrvāda āpyā vinā tuṁ rahētō nathī.

śuṁ tārī sāthē lēṇadēṇa karuṁ, jē mārī pāsē chē ē tāruṁ ja tō chē,

śuṁ tārī pāsē savāla karuṁ, jyārē hara javāba pahēlēthī prabhu tē āpēlā chē.

Previous
Previous Bhajan
તું શું કહેવા માગે છે, એ સમજાતું નથી
Next

Next Bhajan
तेरे नाम की शायरी सुनी तो दिल खुश हो गया
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
તું શું કહેવા માગે છે, એ સમજાતું નથી
Next

Next Gujarati Bhajan
જેમ સાગરની ગહરાઈ મપાતી નથી, તેમ તારી કૃપાનો વરસાદ મપાતો નથી
શું તને ફરિયાદ કરું, ફરિયાદ જેવું કાંઈ રહ્યું નથી
First...17871788...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org