તું શું કહેવા માગે છે, એ સમજાતું નથી,
તું જે બનાવા માગે છે, એ બનવું નથી.
તું જે આપવા માગે છે, એ જોઈતું નથી,
તું જે કરવા માંગે છે, એ ગમતું નથી.
આ હાલત છે હર માનવીની, હાલત છે તારા હર એક જીવની,
છતાં તું કરે છે, છતાં તું સુધારે છે.
છતાં તું આપે છે, છતાં તું પમાડે છે,
આ છે કૃપા તારી આ છે, નિસ્વાર્થ પ્રેમ તારો,
જે કોઈને સમજાતું નથી, છતાં આ છે અપાર કૃપા તારી.
- ડો. હીરા
tuṁ śuṁ kahēvā māgē chē, ē samajātuṁ nathī,
tuṁ jē banāvā māgē chē, ē banavuṁ nathī.
tuṁ jē āpavā māgē chē, ē jōītuṁ nathī,
tuṁ jē karavā māṁgē chē, ē gamatuṁ nathī.
ā hālata chē hara mānavīnī, hālata chē tārā hara ēka jīvanī,
chatāṁ tuṁ karē chē, chatāṁ tuṁ sudhārē chē.
chatāṁ tuṁ āpē chē, chatāṁ tuṁ pamāḍē chē,
ā chē kr̥pā tārī ā chē, nisvārtha prēma tārō,
jē kōīnē samajātuṁ nathī, chatāṁ ā chē apāra kr̥pā tārī.
|
|