Bhajan No. 5901 | Date: 31-Jan-20242024-01-31સોનું હોય તો તપાવવું પડે, પ્રેમ હોય તો નિભાવવો પડે/bhajan/?title=sonum-hoya-to-tapavavum-pade-prema-hoya-to-nibhavavo-padeસોનું હોય તો તપાવવું પડે, પ્રેમ હોય તો નિભાવવો પડે,

સ્વાર્થ હોય તો દેખાડવું પડે, અને જીવન હોય તો ચાલવું પડે,

જ્ઞાન હોય તો જગાડવું પડે, વિજ્ઞાન હોય તો શિખવાડવું પડે,

નિષ્ઠા હોય તો પામવું પડે, વિશ્વાસ હોય તો ચાલવું પડે,

ધર્મ હોય તો સહન કરવું પડે, અધર્મ હોય તો ખોવું પડે,

જન્મ હોય તો મરવું પડે, અને કર્મ હોય તો બાંધવું પડે,

આસક્તિ હોય તો છોડવી પડે, બુદ્ધિ હોય તો ચલાવવી પડે,

ધૈર્ય હોય તો રાખવું પડે, સમજણ હોય તો ચૂપ રહેવું પડે,

આનંદ હોય તો માણવો પડે, ઓમકાર હોય તો અંતરમુખી થવું પડે.


સોનું હોય તો તપાવવું પડે, પ્રેમ હોય તો નિભાવવો પડે


Home » Bhajans » સોનું હોય તો તપાવવું પડે, પ્રેમ હોય તો નિભાવવો પડે
  1. Home
  2. Bhajans
  3. સોનું હોય તો તપાવવું પડે, પ્રેમ હોય તો નિભાવવો પડે

સોનું હોય તો તપાવવું પડે, પ્રેમ હોય તો નિભાવવો પડે


View Original
Increase Font Decrease Font


સોનું હોય તો તપાવવું પડે, પ્રેમ હોય તો નિભાવવો પડે,

સ્વાર્થ હોય તો દેખાડવું પડે, અને જીવન હોય તો ચાલવું પડે,

જ્ઞાન હોય તો જગાડવું પડે, વિજ્ઞાન હોય તો શિખવાડવું પડે,

નિષ્ઠા હોય તો પામવું પડે, વિશ્વાસ હોય તો ચાલવું પડે,

ધર્મ હોય તો સહન કરવું પડે, અધર્મ હોય તો ખોવું પડે,

જન્મ હોય તો મરવું પડે, અને કર્મ હોય તો બાંધવું પડે,

આસક્તિ હોય તો છોડવી પડે, બુદ્ધિ હોય તો ચલાવવી પડે,

ધૈર્ય હોય તો રાખવું પડે, સમજણ હોય તો ચૂપ રહેવું પડે,

આનંદ હોય તો માણવો પડે, ઓમકાર હોય તો અંતરમુખી થવું પડે.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


sōnuṁ hōya tō tapāvavuṁ paḍē, prēma hōya tō nibhāvavō paḍē,

svārtha hōya tō dēkhāḍavuṁ paḍē, anē jīvana hōya tō cālavuṁ paḍē,

jñāna hōya tō jagāḍavuṁ paḍē, vijñāna hōya tō śikhavāḍavuṁ paḍē,

niṣṭhā hōya tō pāmavuṁ paḍē, viśvāsa hōya tō cālavuṁ paḍē,

dharma hōya tō sahana karavuṁ paḍē, adharma hōya tō khōvuṁ paḍē,

janma hōya tō maravuṁ paḍē, anē karma hōya tō bāṁdhavuṁ paḍē,

āsakti hōya tō chōḍavī paḍē, buddhi hōya tō calāvavī paḍē,

dhairya hōya tō rākhavuṁ paḍē, samajaṇa hōya tō cūpa rahēvuṁ paḍē,

ānaṁda hōya tō māṇavō paḍē, ōmakāra hōya tō aṁtaramukhī thavuṁ paḍē.

Previous
Previous Bhajan
સમયના પરિવર્તન મુજબ ચાલવું પડ઼ે છે
Next

Next Bhajan
શું મળ્યું પ્રેમ કરીને? એક આનંદની પરાકાષ્ઠા
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
સમયના પરિવર્તન મુજબ ચાલવું પડ઼ે છે
Next

Next Gujarati Bhajan
શું મળ્યું પ્રેમ કરીને? એક આનંદની પરાકાષ્ઠા
સોનું હોય તો તપાવવું પડે, પ્રેમ હોય તો નિભાવવો પડે
First...19191920...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org