Bhajan No. 5735 | Date: 17-Dec-20232023-12-17તકલીફ બીજી કોઈ નથી બસ હજી તારાથી અલગ છું/bhajan/?title=takalipha-biji-koi-nathi-basa-haji-tarathi-alaga-chhumતકલીફ બીજી કોઈ નથી બસ હજી તારાથી અલગ છું,

ગીલાશિકવા બીજી કોઈ નથી કે હજી ‘હું’ ના ભાવ જતા નથી.

ફરિયાદ બીજી કોઈ નથી કે આ શરીરનું ભાન ભુલાતા નથી,

આનંદ બીજો કોઈ નથી કે સચ્ચિદાનંદમાં રમાતું નથી.

ગમ બીજો કોઈ નથી કે હૃદયમાં કોઈ સરગમ વાગતી નથી,

મારો સંસાર બીજું કાંઈ નથી કે આ બ્રહ્માંડમાં હજી વ્યાપ્ત નથી.

દુવિધા બીજી કોઈ નથી કે મંઝિલ હજી પમાતી નથી,

વિશ્વાસ બીજો કોઈ નથી કે ચરણોમાં જ નિરાંતના શ્વાસ મળે છે.

એકલતા બીજી કોઈ નથી કે તને હજી અલગ ગણુ છું,

મારું ધ્યેય બીજું કાંઈ નથી કે તારા પ્રેમમાં જ હું મટી જાઉં છું.


તકલીફ બીજી કોઈ નથી બસ હજી તારાથી અલગ છું


Home » Bhajans » તકલીફ બીજી કોઈ નથી બસ હજી તારાથી અલગ છું
  1. Home
  2. Bhajans
  3. તકલીફ બીજી કોઈ નથી બસ હજી તારાથી અલગ છું

તકલીફ બીજી કોઈ નથી બસ હજી તારાથી અલગ છું


View Original
Increase Font Decrease Font


તકલીફ બીજી કોઈ નથી બસ હજી તારાથી અલગ છું,

ગીલાશિકવા બીજી કોઈ નથી કે હજી ‘હું’ ના ભાવ જતા નથી.

ફરિયાદ બીજી કોઈ નથી કે આ શરીરનું ભાન ભુલાતા નથી,

આનંદ બીજો કોઈ નથી કે સચ્ચિદાનંદમાં રમાતું નથી.

ગમ બીજો કોઈ નથી કે હૃદયમાં કોઈ સરગમ વાગતી નથી,

મારો સંસાર બીજું કાંઈ નથી કે આ બ્રહ્માંડમાં હજી વ્યાપ્ત નથી.

દુવિધા બીજી કોઈ નથી કે મંઝિલ હજી પમાતી નથી,

વિશ્વાસ બીજો કોઈ નથી કે ચરણોમાં જ નિરાંતના શ્વાસ મળે છે.

એકલતા બીજી કોઈ નથી કે તને હજી અલગ ગણુ છું,

મારું ધ્યેય બીજું કાંઈ નથી કે તારા પ્રેમમાં જ હું મટી જાઉં છું.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


takalīpha bījī kōī nathī basa hajī tārāthī alaga chuṁ,

gīlāśikavā bījī kōī nathī kē hajī ‘huṁ' nā bhāva jatā nathī.

phariyāda bījī kōī nathī kē ā śarīranuṁ bhāna bhulātā nathī,

ānaṁda bījō kōī nathī kē saccidānaṁdamāṁ ramātuṁ nathī.

gama bījō kōī nathī kē hr̥dayamāṁ kōī saragama vāgatī nathī,

mārō saṁsāra bījuṁ kāṁī nathī kē ā brahmāṁḍamāṁ hajī vyāpta nathī.

duvidhā bījī kōī nathī kē maṁjhila hajī pamātī nathī,

viśvāsa bījō kōī nathī kē caraṇōmāṁ ja nirāṁtanā śvāsa malē chē.

ēkalatā bījī kōī nathī kē tanē hajī alaga gaṇu chuṁ,

māruṁ dhyēya bījuṁ kāṁī nathī kē tārā prēmamāṁ ja huṁ maṭī jāuṁ chuṁ.

Previous
Previous Bhajan
હું જેવો પણ છું પણ તારો છું
Next

Next Bhajan
तुमसे क्या माँगे? सब कुछ तो तुने दिया है।
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
હું જેવો પણ છું પણ તારો છું
Next

Next Gujarati Bhajan
સમયની રફતાર ચાલતી રહે છે
તકલીફ બીજી કોઈ નથી બસ હજી તારાથી અલગ છું
First...17531754...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org