તારી પાસે શું માગું, તું તો બધું જ આપે છે
તારાથી શું છુપાવું, તું તો બધું જાણે છે
મારી શું બુદ્ધિ વાપરું, તું તો બધું કરાવે છે
મારા જીવનનો શું નિર્ણય લઉં, તું જ તો બધું કરે છે
મારા હાથે શું કર્મ કરું, તને જ તો બધું સમર્પણ છે
તારાથી શું અલગ રહું, તું જ તો એકરૂપતા આપે છે
તારાથી શું ફરિયાદ કરું, તું જ તો હર યાદમાં રહે છે
તારી સેવાની શું પાત્ર બનું, તું જ તો સેવા કરાવે છે
તારી બંદગીની શું ફરમાઈશ કરું, તું જ તો સાથે રહે છે
તારા ચરણમાં રહેવાની શું ઈચ્છા કરું, તું તો દિલમાં રાખે છે
- ડો. હીરા
tārī pāsē śuṁ māguṁ, tuṁ tō badhuṁ ja āpē chē
tārāthī śuṁ chupāvuṁ, tuṁ tō badhuṁ jāṇē chē
mārī śuṁ buddhi vāparuṁ, tuṁ tō badhuṁ karāvē chē
mārā jīvananō śuṁ nirṇaya lauṁ, tuṁ ja tō badhuṁ karē chē
mārā hāthē śuṁ karma karuṁ, tanē ja tō badhuṁ samarpaṇa chē
tārāthī śuṁ alaga rahuṁ, tuṁ ja tō ēkarūpatā āpē chē
tārāthī śuṁ phariyāda karuṁ, tuṁ ja tō hara yādamāṁ rahē chē
tārī sēvānī śuṁ pātra banuṁ, tuṁ ja tō sēvā karāvē chē
tārī baṁdagīnī śuṁ pharamāīśa karuṁ, tuṁ ja tō sāthē rahē chē
tārā caraṇamāṁ rahēvānī śuṁ īcchā karuṁ, tuṁ tō dilamāṁ rākhē chē
|
|