Bhajan No. 5751 | Date: 07-Jan-20242024-01-07તારો વિચાર કરું છું, છતાં પોતાને મધ્યમાં રાખું છું/bhajan/?title=taro-vichara-karum-chhum-chhatam-potane-madhyamam-rakhum-chhumતારો વિચાર કરું છું, છતાં પોતાને મધ્યમાં રાખું છું,

નિસ્વાર્થ ભાવો માગું છું, છતાં પોતાના પર અભિમાન કરું છું.

પ્રાર્થના કરું છું, છતાં ઈચ્છાઓનું પ્રદર્શન કરું છું,

ગુણલા તારા ગાવ છું, છતાં પોતાના વખાણ કરું છુ.

બહાર આમાંથી તું જ કાઢી શકે, તારામાં એક તું જ કરી શકે,

શક્રિય તું જ બનાવી શકે, આ ચક્રવ્યૂહમાંથી તું જ કાઢી શકે.

ધ્યાન તારું કરું છું છતાં વિચારો બીજાના કરું છું,

મોક્ષની ઈચ્છાને ત્યજું છું, છતાં ભયને રાખું છું.

આ શડ્યંત્ર હર વખત રચું છું છતાં પોતાની લાચારી પર રડું છું,

હવે તુ જ બહાર કાઢી શકે હવે તું જ બધું કરી શકે.


તારો વિચાર કરું છું, છતાં પોતાને મધ્યમાં રાખું છું


Home » Bhajans » તારો વિચાર કરું છું, છતાં પોતાને મધ્યમાં રાખું છું
  1. Home
  2. Bhajans
  3. તારો વિચાર કરું છું, છતાં પોતાને મધ્યમાં રાખું છું

તારો વિચાર કરું છું, છતાં પોતાને મધ્યમાં રાખું છું


View Original
Increase Font Decrease Font


તારો વિચાર કરું છું, છતાં પોતાને મધ્યમાં રાખું છું,

નિસ્વાર્થ ભાવો માગું છું, છતાં પોતાના પર અભિમાન કરું છું.

પ્રાર્થના કરું છું, છતાં ઈચ્છાઓનું પ્રદર્શન કરું છું,

ગુણલા તારા ગાવ છું, છતાં પોતાના વખાણ કરું છુ.

બહાર આમાંથી તું જ કાઢી શકે, તારામાં એક તું જ કરી શકે,

શક્રિય તું જ બનાવી શકે, આ ચક્રવ્યૂહમાંથી તું જ કાઢી શકે.

ધ્યાન તારું કરું છું છતાં વિચારો બીજાના કરું છું,

મોક્ષની ઈચ્છાને ત્યજું છું, છતાં ભયને રાખું છું.

આ શડ્યંત્ર હર વખત રચું છું છતાં પોતાની લાચારી પર રડું છું,

હવે તુ જ બહાર કાઢી શકે હવે તું જ બધું કરી શકે.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


tārō vicāra karuṁ chuṁ, chatāṁ pōtānē madhyamāṁ rākhuṁ chuṁ,

nisvārtha bhāvō māguṁ chuṁ, chatāṁ pōtānā para abhimāna karuṁ chuṁ.

prārthanā karuṁ chuṁ, chatāṁ īcchāōnuṁ pradarśana karuṁ chuṁ,

guṇalā tārā gāva chuṁ, chatāṁ pōtānā vakhāṇa karuṁ chu.

bahāra āmāṁthī tuṁ ja kāḍhī śakē, tārāmāṁ ēka tuṁ ja karī śakē,

śakriya tuṁ ja banāvī śakē, ā cakravyūhamāṁthī tuṁ ja kāḍhī śakē.

dhyāna tāruṁ karuṁ chuṁ chatāṁ vicārō bījānā karuṁ chuṁ,

mōkṣanī īcchānē tyajuṁ chuṁ, chatāṁ bhayanē rākhuṁ chuṁ.

ā śaḍyaṁtra hara vakhata racuṁ chuṁ chatāṁ pōtānī lācārī para raḍuṁ chuṁ,

havē tu ja bahāra kāḍhī śakē havē tuṁ ja badhuṁ karī śakē.

Previous
Previous Bhajan
મુક્તિ માંગી; ભૂલ કરી
Next

Next Bhajan
डरना क्या है, सब कुछ आप कर रहे हैं
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
મુક્તિ માંગી; ભૂલ કરી
Next

Next Gujarati Bhajan
સમર્પણની દોર પકડ઼વી છે, વિશ્વાસની સીડી ચડવી છે
તારો વિચાર કરું છું, છતાં પોતાને મધ્યમાં રાખું છું
First...17691770...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org