Bhajan No. 5701 | Date: 06-May-20232023-05-06તસવીર તારી દિલમાં ઊતરી જાય તો પોતાની જાતને ભૂલી જવાય/bhajan/?title=tasavira-tari-dilamam-utari-jaya-to-potani-jatane-bhuli-javayaતસવીર તારી દિલમાં ઊતરી જાય તો પોતાની જાતને ભૂલી જવાય,

પ્રેમતારો મળી જાય તો દિવ્ય આભાસ બધા થઈ જાય.

જ્ઞાન તારું અંતરમાં જાગી જાય તો બધી બાધાઓ ખતમ થઈ જાય,

વિશ્વાસ તારામાં ટકી જાય તો આ જીવન સુનેહરું થઈ જાય .

સાચી સમજણ જીવનમાં ઊતરી જાય તો જીવનમાં સુકૂન મળી જાય છે,

ક્રોધ હૈયામાં વિસરાઈ જાય તો પરિર્વતન આપોઆપ થઈ જાય.

કૃપા તારી જો ઓળખાઈ જાય તો નિજાનંદમાં પ્રવેશ થાય,

લક્ષ્ય આ જીવનનું ખબર પડ઼ી જાય તો સર્વ પ્રથમ મોક્ષની પ્રાપ્તિ થાય.

જિજ્ઞાસા જ્યાં બધી ખતમ થાય, ત્યાં સાધનાના પથ ખુલ્લા થાય,

ઐતબાર જ્યાં પ્રભુનો થાય, ત્યાં જ તો વફાદારીના ડંકાનો જાગૃત થાય.


તસવીર તારી દિલમાં ઊતરી જાય તો પોતાની જાતને ભૂલી જવાય


Home » Bhajans » તસવીર તારી દિલમાં ઊતરી જાય તો પોતાની જાતને ભૂલી જવાય
  1. Home
  2. Bhajans
  3. તસવીર તારી દિલમાં ઊતરી જાય તો પોતાની જાતને ભૂલી જવાય

તસવીર તારી દિલમાં ઊતરી જાય તો પોતાની જાતને ભૂલી જવાય


View Original
Increase Font Decrease Font


તસવીર તારી દિલમાં ઊતરી જાય તો પોતાની જાતને ભૂલી જવાય,

પ્રેમતારો મળી જાય તો દિવ્ય આભાસ બધા થઈ જાય.

જ્ઞાન તારું અંતરમાં જાગી જાય તો બધી બાધાઓ ખતમ થઈ જાય,

વિશ્વાસ તારામાં ટકી જાય તો આ જીવન સુનેહરું થઈ જાય .

સાચી સમજણ જીવનમાં ઊતરી જાય તો જીવનમાં સુકૂન મળી જાય છે,

ક્રોધ હૈયામાં વિસરાઈ જાય તો પરિર્વતન આપોઆપ થઈ જાય.

કૃપા તારી જો ઓળખાઈ જાય તો નિજાનંદમાં પ્રવેશ થાય,

લક્ષ્ય આ જીવનનું ખબર પડ઼ી જાય તો સર્વ પ્રથમ મોક્ષની પ્રાપ્તિ થાય.

જિજ્ઞાસા જ્યાં બધી ખતમ થાય, ત્યાં સાધનાના પથ ખુલ્લા થાય,

ઐતબાર જ્યાં પ્રભુનો થાય, ત્યાં જ તો વફાદારીના ડંકાનો જાગૃત થાય.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


tasavīra tārī dilamāṁ ūtarī jāya tō pōtānī jātanē bhūlī javāya,

prēmatārō malī jāya tō divya ābhāsa badhā thaī jāya.

jñāna tāruṁ aṁtaramāṁ jāgī jāya tō badhī bādhāō khatama thaī jāya,

viśvāsa tārāmāṁ ṭakī jāya tō ā jīvana sunēharuṁ thaī jāya .

sācī samajaṇa jīvanamāṁ ūtarī jāya tō jīvanamāṁ sukūna malī jāya chē,

krōdha haiyāmāṁ visarāī jāya tō parirvatana āpōāpa thaī jāya.

kr̥pā tārī jō ōlakhāī jāya tō nijānaṁdamāṁ pravēśa thāya,

lakṣya ā jīvananuṁ khabara paḍa઼ī jāya tō sarva prathama mōkṣanī prāpti thāya.

jijñāsā jyāṁ badhī khatama thāya, tyāṁ sādhanānā patha khullā thāya,

aitabāra jyāṁ prabhunō thāya, tyāṁ ja tō vaphādārīnā ḍaṁkānō jāgr̥ta thāya.

Previous
Previous Bhajan
પ્રેમનો સંગાથી ઈશ્વર જ હોઈ શકે
Next

Next Bhajan
Give me what you have to give me, I will not ask for it
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
પ્રેમનો સંગાથી ઈશ્વર જ હોઈ શકે
Next

Next Gujarati Bhajan
સમયની રફતાર ચાલી જાય છે
તસવીર તારી દિલમાં ઊતરી જાય તો પોતાની જાતને ભૂલી જવાય
First...17191720...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org