Bhajan No. 6148 | Date: 15-Aug-20242024-08-15તીર્થ કર્યા, તપ કર્યા, પણ તું ન મળ્યો/bhajan/?title=tirtha-karya-tapa-karya-pana-tum-na-malyoતીર્થ કર્યા, તપ કર્યા, પણ તું ન મળ્યો

પ્રેમ કર્યો, જપ કર્યા, પણ તું ક્ષણ માત્ર દેખાયો

વિશ્વાસ કર્યો, સમર્પણનો ઢોંગ કર્યો, તું તો અલિપ્ત રહ્યો

ધર્મ નિભાવ્યો, ક્રિયા-કર્મ કીધા, તું તો અજાગૃત દેખાયો

શાસ્ત્રો વાંચ્યા, પ્રવચન સાંભળ્યા, પણ તું ન સમજાયો

ધ્યાનની કોશિશ કરી, આંખ બંધ કરી, પણ ખાલી વિચારો સામે આવ્યા

મોહ ત્યાગ્યો, ઈચ્છાઓ ઓછી કરી, પણ વૈરાગ્ય ન જાગ્યો

અંતરમનથી જોવાની કોશિશ કરી, પણ દ્રષ્ટિ તો સંસારમાં જ ફરી

આખિર થાકી, તને પ્રાર્થના કરી, ત્યારે ગુરુને તેં મોકલ્યા

જ્યારે કર્તા ભાવમાંથી બહાર નિકળ્યો, ત્યારે જ તારામાં એક થયો


તીર્થ કર્યા, તપ કર્યા, પણ તું ન મળ્યો


Home » Bhajans » તીર્થ કર્યા, તપ કર્યા, પણ તું ન મળ્યો
  1. Home
  2. Bhajans
  3. તીર્થ કર્યા, તપ કર્યા, પણ તું ન મળ્યો

તીર્થ કર્યા, તપ કર્યા, પણ તું ન મળ્યો


View Original
Increase Font Decrease Font


તીર્થ કર્યા, તપ કર્યા, પણ તું ન મળ્યો

પ્રેમ કર્યો, જપ કર્યા, પણ તું ક્ષણ માત્ર દેખાયો

વિશ્વાસ કર્યો, સમર્પણનો ઢોંગ કર્યો, તું તો અલિપ્ત રહ્યો

ધર્મ નિભાવ્યો, ક્રિયા-કર્મ કીધા, તું તો અજાગૃત દેખાયો

શાસ્ત્રો વાંચ્યા, પ્રવચન સાંભળ્યા, પણ તું ન સમજાયો

ધ્યાનની કોશિશ કરી, આંખ બંધ કરી, પણ ખાલી વિચારો સામે આવ્યા

મોહ ત્યાગ્યો, ઈચ્છાઓ ઓછી કરી, પણ વૈરાગ્ય ન જાગ્યો

અંતરમનથી જોવાની કોશિશ કરી, પણ દ્રષ્ટિ તો સંસારમાં જ ફરી

આખિર થાકી, તને પ્રાર્થના કરી, ત્યારે ગુરુને તેં મોકલ્યા

જ્યારે કર્તા ભાવમાંથી બહાર નિકળ્યો, ત્યારે જ તારામાં એક થયો



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


tīrtha karyā, tapa karyā, paṇa tuṁ na malyō

prēma karyō, japa karyā, paṇa tuṁ kṣaṇa mātra dēkhāyō

viśvāsa karyō, samarpaṇanō ḍhōṁga karyō, tuṁ tō alipta rahyō

dharma nibhāvyō, kriyā-karma kīdhā, tuṁ tō ajāgr̥ta dēkhāyō

śāstrō vāṁcyā, pravacana sāṁbhalyā, paṇa tuṁ na samajāyō

dhyānanī kōśiśa karī, āṁkha baṁdha karī, paṇa khālī vicārō sāmē āvyā

mōha tyāgyō, īcchāō ōchī karī, paṇa vairāgya na jāgyō

aṁtaramanathī jōvānī kōśiśa karī, paṇa draṣṭi tō saṁsāramāṁ ja pharī

ākhira thākī, tanē prārthanā karī, tyārē gurunē tēṁ mōkalyā

jyārē kartā bhāvamāṁthī bahāra nikalyō, tyārē ja tārāmāṁ ēka thayō

Previous
Previous Bhajan
તને શું અર્પણ કરું, સમજાતું નથી
Next

Next Bhajan
ઇંતેજારની ઘડીઓ ક્યારે ખતમ થાશે, ખબર નથી
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
તને શું અર્પણ કરું, સમજાતું નથી
Next

Next Gujarati Bhajan
ઇંતેજારની ઘડીઓ ક્યારે ખતમ થાશે, ખબર નથી
તીર્થ કર્યા, તપ કર્યા, પણ તું ન મળ્યો
First...21652166...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org