જ્યાં ધડ઼કન- ધડ઼કનથી બોલે છે, તો બોલવાનું શું રહ્યું,
જ્યાં પ્રેમ-પ્રેમને પોકારે છે, ત્યાં બોલવાનું શું બાકી રહ્યું,
જ્યાં નયનો એકબીજાથી વાત કેરે છે, ત્યાં બોલવાનું શું રહ્યું,
જ્યાં અંતરમાં શાંતિ ઊતરી છે, ત્યાં બોલવાનું શું બાકી રહ્યું,
જ્યાં વિચારો બધાં શાંત છે, ત્યાં બોલવાનું શું બાકી રહ્યું,
જ્યાં ઈંતેજારની પળો બેકરાર છે, ત્યાં બોલવાનું શું બાકી રહ્યું,
જ્યાં ગુમનામ આ દિલની ચાહ છે, ત્યા બોલવાનું શું બાકી રહ્યું,
જ્યાં ગુમનામ આ દિલની ચાહ છે, ત્યાં બોલવાનું શું બાકી રહ્યું,
જ્યાં દિવ્યતાભર્યો અહેસાસ છે , ત્યાં બોલવાનું શું બાકી રહ્યું,
જ્યાં બાહોંમાં એનો પ્યાર છે, ત્યાં બોલવાનું શું બાકી રહ્યું,
જ્યાં પ્રીતમાં એકરૂપ મિલન છે, ત્યાં બોલવાનું શું બાકી રહ્યું.
- ડો. હીરા
jyāṁ dhaḍa઼kana- dhaḍa઼kanathī bōlē chē, tō bōlavānuṁ śuṁ rahyuṁ,
jyāṁ prēma-prēmanē pōkārē chē, tyāṁ bōlavānuṁ śuṁ bākī rahyuṁ,
jyāṁ nayanō ēkabījāthī vāta kērē chē, tyāṁ bōlavānuṁ śuṁ rahyuṁ,
jyāṁ aṁtaramāṁ śāṁti ūtarī chē, tyāṁ bōlavānuṁ śuṁ bākī rahyuṁ,
jyāṁ vicārō badhāṁ śāṁta chē, tyāṁ bōlavānuṁ śuṁ bākī rahyuṁ,
jyāṁ īṁtējāranī palō bēkarāra chē, tyāṁ bōlavānuṁ śuṁ bākī rahyuṁ,
jyāṁ gumanāma ā dilanī cāha chē, tyā bōlavānuṁ śuṁ bākī rahyuṁ,
jyāṁ gumanāma ā dilanī cāha chē, tyāṁ bōlavānuṁ śuṁ bākī rahyuṁ,
jyāṁ divyatābharyō ahēsāsa chē , tyāṁ bōlavānuṁ śuṁ bākī rahyuṁ,
jyāṁ bāhōṁmāṁ ēnō pyāra chē, tyāṁ bōlavānuṁ śuṁ bākī rahyuṁ,
jyāṁ prītamāṁ ēkarūpa milana chē, tyāṁ bōlavānuṁ śuṁ bākī rahyuṁ.
|
|