તને ક્યાં ગોતું, તું તો દેખાતો નથી,
તને કેમ ઓળખું, તું તો ઓળખાતો નથી.
તું કહે છે કે તું બધે જ છે,
પણ તોએ તું આ જગમાં ઓળખાતો નથી.
આ કેવી તારી રીત છે, અનોખી તારી પ્રીત છે,
કે કણ કણમાં છે પણ તું ઓળખાતો નથી.
બહુરૂપિયો નથી તું પણ તારી ઓળખાણ પણ નથી,
અંજાણ નથી તું તો પણ તારી અનુભૂતિ નથી.
આ કેવા રહસ્ય છે કે તું છુપાયેલો રહે છે,
કણ કણમાં વસેલો છે છતાં પણ તું છુપાયેલો છે.
- ડો. હીરા
tanē kyāṁ gōtuṁ, tuṁ tō dēkhātō nathī,
tanē kēma ōlakhuṁ, tuṁ tō ōlakhātō nathī.
tuṁ kahē chē kē tuṁ badhē ja chē,
paṇa tōē tuṁ ā jagamāṁ ōlakhātō nathī.
ā kēvī tārī rīta chē, anōkhī tārī prīta chē,
kē kaṇa kaṇamāṁ chē paṇa tuṁ ōlakhātō nathī.
bahurūpiyō nathī tuṁ paṇa tārī ōlakhāṇa paṇa nathī,
aṁjāṇa nathī tuṁ tō paṇa tārī anubhūti nathī.
ā kēvā rahasya chē kē tuṁ chupāyēlō rahē chē,
kaṇa kaṇamāṁ vasēlō chē chatāṁ paṇa tuṁ chupāyēlō chē.
|
|